Bạn muốn học chơi Tennis một cách chuyên sâu nhưng bản thân là người mới và không có quá nhiều kinh nghiệm với bộ môn này? Nếu vậy không cần phải lo lắng vì trong những nội dung sắp tới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thông tin căn bản về bộ môn Tennis này.

Holabeew.com xin được chào đón các bạn với những thông tin tổng hợp về cách chơi Tennis dành cho người mới. Tất nhiên vì những thông tin nội dung khá dài nên lần này chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về những thứ cần chuẩn bị cũng như luật thi đấu của bộ môn Tennis, chi tiết cụ thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Cần chuẩn bị gì khi chơi Tennis?

Vợt và bóng Tennis là hai vật dụng tối thiểu phải có khi chơi
Vợt và bóng Tennis là hai vật dụng tối thiểu phải có khi chơi

Điều đầu tiên và có thể nói là quan trọng nhất khi chơi bất kỳ một môn thể thao bất kỳ chứ không riêng gì Tennis đó là chuẩn bị những thứ cần thiết để chơi. Theo đó chúng ta có sẵn một danh sách ngắn gọn những thứ cần chuẩn bị như sau:

 • Vợt Tennis: Thứ nhất định không thể thiếu để chơi Tennis, khi lựa chọn các bạn nên lựa chọn những loại có chất lượng tốt cũng như vừa tay nhất để sử dụng.
 • Bóng Tennis: Song hành cùng với vợt Tennis, khi lựa chọn tốt nhất nên chọn sản phẩm từ các thương hiệu lớn và có tiếng như Penn, Wilson, Prince,…
 • Trang phục chơi Tennis: Bao gồm quần áo, giày là những thứ nên được lựa chọn sao cho thuận tiện nhất để các bạn có thể di chuyển.
 • Nơi để chơi: Tất nhiên vị trí số một vẫn là những sân chơi Tennis chuyên dụng hoặc có thể thay thế bằng những nơi trống trải để hạn chế tối đa những thiệt hại không mong muốn.

Yếu tố sau cùng bên cạnh những thứ kể trên mà các bạn cũng cần chuẩn bị cho một buổi chơi hoặc huấn luyện Tennis đó là một người chơi cùng. Tất nhiên các bạn có thể thay thế bằng những máy bắn bóng huấn luyện chuyên dụng nếu bản thân có điều kiện.

Các luật cơ bản khi chơi Tennis cho người mới

Cùng tìm hiểu các luật cơ bản khi chơi Tennis cho người mới
Cùng tìm hiểu các luật cơ bản khi chơi Tennis cho người mới

Giờ chúng ta sẽ đi sâu hơn một chút về các điều luật cơ bản khi chơi Tennis mà người mới nên biết, xin mời các bạn đón xem.

Một số nội dung khác có liên quan mà các bạn có thể xem thêm tại đây như: Luật và kỹ thuật chơi bi lắc cho người mới, Thủ thuật thực hiện chuyển Word sang PowerPoint, Cách dùng Microsoft Word để chỉnh sửa file PDF,…

Luật giao bóng

Khi giao bóng cần đảm bảo giữ cố định vị trí đứng
Khi giao bóng cần đảm bảo giữ cố định vị trí đứng

Đầu tiên chúng ta sẽ nói nhanh về các điều luật khi giao bóng, theo đó một người khi giao bóng cần tuân thủ những điều sau:

 • Vị trí giao bóng: Cần phải là vị trí đường biên ở cuối sân, tuyệt đối không được di chuyển hay chạm vào đường kẻ vạch cuối sân, đường kéo dài của đường biên dọc và vạch mốc giao bóng.
 • Thời điểm giao bóng: Chỉ thực hiện giao bóng khi đối thủ đã sẵn sàng đỡ bóng.
 • Trình tự giao bóng: Trình tự giao bóng phải từ phía bên phải sân bóng qua phía bên trái sân bóng của người giao bóng.

Một điều luật nữa mà các bạn cần ghi nhớ đó là nếu như lần giao bóng đầu tiên bị lỗi thì người thực hiện giao bóng đó phải thực hiện lại ở lần thứ hai với cùng một vị trí như lần đầu.

Luật và cách tính điểm

Cùng tìm hiểu luật và cách tính điểm khi chơi Tennis
Cùng tìm hiểu luật và cách tính điểm khi chơi Tennis

Về cách tính điểm của bộ môn Tennis chúng ta có thể chia ra thành từng phần như sau:

 • Điểm: Đơn vị nhỏ nhất bắt đầu lần lượt từ 0, 15, 30, 40 và cuối cùng là Game Point, điểm sẽ được tính khi một người chơi thắng trong một tình huống bóng.
 • Games đấu: Một Games đấu được kết thúc khi một người chơi đạt được Game Point, trong trường hợp cả hai bên ngang điểm nhau cần thực hiện thi đấu đến khi nào một bên có cách biệt 2 điểm.
 • Set đấu: Một Set đấu sẽ có nhiều Games đấu, một người chơi được tính là thắng một Set đấu khi thắng 6 Games đấu và có ít nhất 2 Games đấu dẫn trước.
 • Tie-break: Trường hợp hai bên có tỷ số Set đấu ngang nhau sẽ thực hiện đấu và giao bóng lần lượt cho đến khi một người chơi đạt được 7 điểm, trường hợp ngang 6 đều thi tiếp tục đấu cho đến khi nào một bên có cách biệt 2 điểm.

Dựa trên quy cách tính điểm kể trên một trận đấu Tennis sẽ có cho mình nhiều Set đấu mà thông thường là 3 hoặc 5. Và người chơi nào dành được chiến thắng trên phần lớn các tổng Set đấu sẽ là người dành được chiến thắng chung cuộc cho cả trận đấu.

Một trận đấu Tennis sẽ kết thúc khi có người chơi thắng được phần lớn trên tổng số Set đấu
Một trận đấu Tennis sẽ kết thúc khi có người chơi thắng được phần lớn trên tổng số Set đấu

Tới đây chúng ta cũng tạm thời tìm hiểu xong về những vật dụng cần chuẩn bị cũng như những điều luật cơ bản khi chơi Tennis. Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi và xin hẹn gặp lại các bạn trong phần nội dung kế tiếp về kỹ thuật chơi bộ môn Tennis ngay tại Chuyên mục đào tạo.

Topics #chơi tennis #chơi tennis cần chuẩn bị gì #đào tạo #hướng dẫn chơi tennis #luật chơi tennis cơ bản