Bạn có muốn biết cách làm cà phê muối thật thơm ngon, thật độc đáo và lạ miệng để tự thưởng thức hoặc để chiêu đãi bạn bè hay không? Nếu câu trả lời là có, vậy hãy để Hola BEEW giúp bạn bằng các nội dung sắp tới đây.

Chào mừng đã đến với Holabeew.com, lần này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách làm cà phê muối thật thơm ngon và đúng chuẩn. Theo đó sẽ là tất tần tật thông tin cho từng bước thực hiện một, chi tiết cụ thể xin mời bạn cùng theo dõi.

Lợi ích khi uống cà phê muối

Uống cà phê muối có thể giúp kích thích hệ thần kinh và tăng cường tinh thần tỉnh táo
Uống cà phê muối có thể giúp kích thích hệ thần kinh và tăng cường tinh thần tỉnh táo

Trước khi hướng dẫn cách làm cà phê muối, sao chúng ta không dành ra đôi chút thời gian để nói qua về lợi ích của thức uống này, bao gồm:

 • Tăng năng lượng: Cà phê muối chứa cả cà phê và muối, giúp kích thích hệ thần kinh và tăng cường tinh thần tỉnh táo, điều này có thể hữu ích vào buổi sáng hoặc khi bạn cần tập trung.
 • Điều chỉnh cân nặng: Muối giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, giảm thiểu việc tích tụ nước trong cơ thể và khi kết hợp với cà phê có thể giúp hỗ trợ quá trình giảm cân.
 • Tăng hương vị: Cà phê muối mang đến hương vị độc đáo, kết hợp giữa vị đắng của cà phê và vị mặn của muối, đối với những người yêu thích thử nghiệm hương vị mới, cà phê muối có thể là lựa chọn thú vị.

Và nếu như bạn vẫn muốn biết thêm nhiều hơn nữa, Hola BEEW chúng tôi có một số đề xuất dành cho bạn: Cách chơi cờ tỷ phú, Chia sẻ cách chơi cờ cá ngựa cơ bản, Cách làm trứng gà nướng,…

Cách làm cà phê muối ngon chuẩn vị

Cùng tìm hiểu cách làm cà phê muối ngon chuẩn vị
Cùng tìm hiểu cách làm cà phê muối ngon chuẩn vị

Giờ hãy đến với phần nội dung chính lần này đó là hướng dẫn cách làm cà phê muối ngon và chuẩn vị với hai bước thực hiện chính như sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu là bước không thể thiếu để làm cà phê muối
Chuẩn bị nguyên liệu là bước không thể thiếu để làm cà phê muối

Bước hướng dẫn cách làm cà phê muối đầu tiên đó là chuẩn bị nguyên liệu và với thứ thức uống này bạn sẽ cần chuẩn bị các thành phần chính sau:

 • 25g cà phê nguyên chất (khoảng 3 thìa cà phê mới xay)
 • 25ml sữa đặc
 • 100ml nước đun sôi (khoảng 95°C)
 • 200ml kem béo thực vật
 • 5g muối tinh

Thực hiện pha cà phê muối

Cần trộn đều cà phê bột và muối mịn lại với nhau và pha vào phin để tạo thành hỗn hợp cà phê
Cần trộn đều cà phê bột và muối mịn lại với nhau và pha vào phin để tạo thành hỗn hợp cà phê

Sau khi đã chuẩn bị xong các thành phần nguyên liệu cho món cà phê muốn, tiếp theo đây bạn cần làm theo trình tự các bước sau:

 • Bước 1: Trộn đều 25g cà phê bột và 5g muối mịn, sau đó đặt phin cà phê lên ly và cho hỗn hợp bột cà phê và muối vào phin, trực tiếp rót từ từ khoảng 20ml nước sôi vào phin và để bột nở đều.
 • Bước 2: Kết hợp 25ml sữa đặc và 200ml kem béo thực vật, ở đây cần phải đánh bọt khuấy thật đều để tạo kem mặn.
 • Bước 3: Đổ 30 – 40ml cà phê từ phin vào ly chứa hỗn hợp kem mặn đã được chuẩn bị trước đó, sau đó tiến hành khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
 • Bước 4: Khi hỗn hợp cà phê và kem muối đã hòa quyện vào nhau, có thể cho thêm đá vào và bày biện thưởng thức.

Và cứ như vậy là bạn đã hoàn thành món cà phê muối thơm ngon và chuẩn vị để có thể tự mình thưởng thức hoặc đem chiêu đãi cho người thân và bạn bè.

Một số lưu ý để có ly cà phê muối ngon

Nhiệt độ nước sôi là một điều cần lưu ý để sở hữu lý cà phê muốn ngon
Nhiệt độ nước sôi là một điều cần lưu ý để sở hữu lý cà phê muốn ngon

Bên cạnh việc nắm bắt được cách làm cà phê muối được đề cập đến ở trên, có một số lưu ý mà bạn cũng nên ghi nhớ khi thực hiện thứ thức uống này:

 • Sử dụng cà phê tươi và chất lượng cao: Đảm bảo chọn cà phê nguyên chất để có hương vị tốt nhất cho cà phê muối.
 • Nhiệt độ nước sôi: Nước sôi nên có nhiệt độ từ 90 đến 95°C để tạo ra một ly cà phê ngon nhất.
 • Tỉ lệ pha cà phê đúng chuẩn: Pha cà phê theo tỉ lệ 1 phần cà phê đến 15 – 18 phần nước.
 • Kết hợp và biến tấu: Có thể thực hiện thêm vào các thành phần và nguyên liệu mà bạn muốn để món cà phê muốn trở nên thú vị hơn, độc đáo hơn.

Tới đây cũng là toàn bộ tất tần tật các nội dung thú vị có liên quan đến hướng dẫn cách làm cà phê muối thật ngon và chuẩn vị. Hy vọng rằng bạn từ những thông tin chúng tôi đưa ra có thể có cho mình những ly cà phê muốn đúng như ý muốn và xin hẹn gặp lại trong các nội dung khác từ từ chuyên mục Đào Tạo của Holabeew.com.

Topics #Cà phê muối #Cách làm cà phê muối #Cách pha cà phê muối ngon #Công thức cà phê muối #đào tạo #Nguyên liệu cà phê muối #Pha chế cà phê