Bạn đang quan tâm và thắc mắc không biết chi phí học bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu? Học phí bằng hạng C bao gồm những khoản phí nào?

Xem thêm:

Vì vậy trong bài viết dưới đây Hola BEEW sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết về mức học phí học bằng lái xe ô tô hạng C ở bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học phí học bằng lái xe hạng C là bao nhiêu?

Học phí học bằng lái xe hạng C là bao nhiêu
Học phí học bằng lái xe hạng C là bao nhiêu

Giá học bằng lái xe ô tô hạng C đang được nhiều người quan tâm và thắc mắc hiện nay. Mức chi phí học bằng lái xe hạng C này đã được Sở GTVT quy định rõ ràng tại thông tư. Cùng tìm hiểu chi phí học bằng lái xe ô tô hạng C sau đây:

Lệ phí bắt buộc phải đóng

Khi thi bằng lái xe ô tô hạng C, phải sẽ phải đóng những lệ phí bắt buộc của Bộ Giao thông Vận Tải hoặc những khoản phí phụ thuộc vào từng trung tâm. Các lệ phí bắt buộc phải đóng khi thi bằng lái xe hạng C bao gồm:

 • Chi phí khi làm hồ sơ học lái xe
 • Chi phí đào tạo học thực hành, giáo viên, bãi tập, xăng xe
 • Chi phí bảo hiểm, khám sức khỏe
 • Chi phí cho đào tạo phần lý thuyết
 • Chi phí sân bãi, tập xe chip
 • Chi phí thi sát hạch của Sở GTVT
 • Các tài liệu (sách, đĩa) học lái xe,…

Khoản phí có thể phát sinh

Chi phí bổ túc tay lái thêm ngoài giờ
Chi phí bổ túc tay lái thêm ngoài giờ

Những khoản chi phí trên là các loại chi phí hợp lý bắt buộc và không còn chi phí nào khác. Thế nhưng, vẫn sẽ thêm một số khoản phí có thể phát sinh như sau:

 • Chi phí in ảnh, phí chụp ảnh
 • Chi phí đi đường trường
 • Chi phí thực hành theo giờ theo nhu cầu của bản thân
 • Lệ phí cho tiền thầy giáo,…

Chi phí ước tính khi học bằng lái xe hạng C

Lệ phí học bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 thường thấp hơn so với lệ phí bằng lái xe hạng C, tuy nhiên bằng hạng C sẽ lái được nhiều loại xe hơn. Cùng tham khảo chi phí ước tính khi học bằng lái xe hạng C như sau:

 • Phí nhập học, suất thu: Khoảng từ 8.000.000 – 9.000.000đ
 • Phí đào tạo (Thực hành và lý thuyết): Khoảng tầm 5.000.000 – 6.000.000đ
 • Tiền khám sức khỏe: 500.000 – 700.000đ
 • Lệ phí thi bằng lái xe hạng C hiện tại có chi phí là 680.000đ và chi phí cấp bằng sẽ là 135.000đ

Lưu ý: Lệ phí này đã bao gồm phí thi lý thuyết (trên máy tính) và chi phí thi sát hạch thực hành sa hình (xe chấm điểm).

Yếu tố ảnh hưởng tới giá học bằng lái xe hạng C

Chi phí học bằng lái xe ô tô hạng C gồm có nhiều khoản phí được cộng dồn lại. Tuy nhiên, mức học phí này còn phụ thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng sau đây:

Học phí giấy phép lái xe hạng C trọn gói hay chưa?

Học phí lái xe hạng C là tổng hợp của nhiều loại cho phí. Vì vậy, mức phí trọn gói sẽ cao hơn so với mức chi phí chưa trọn gói. Bạn sẽ thấy việc báo giá học phí học bằng lái ô tô ở những trung tâm đôi khi có sự chênh lệch lớn. Đồng thời có những nơi báo giá chỉ bằng một nửa so với những nơi dạy khác.

Cho nên, khi bạn thấy nơi học phí bằng lái xe hạng C nào có giá rẻ hơn so với mặt bằng chung thì cần xem xét tới 2 yếu tố: Mức phí đó đã trọn gói hay chưa hoặc nơi dạy học có uy tín hay không.

Mức độ cạnh tranh giữa các trung tâm dạy lái xe

Hiện nay có nhiều trung tâm dạy học bằng lái xe ô tô hạng C nên có sự cạnh tranh về chất lượng giảng dạy. Đồng thời còn có sự cạnh tranh về mức học phí. Nếu bạn đăng ký học lái xe hạng C ở khu vực có ít trung tâm dạy thì mức học phí sẽ khá cao. Còn nếu như bạn học ở khu vực có mức độ cạnh tranh thị trường cao thì mức giá học sẽ hấp dẫn hơn.

Địa chỉ dạy học bằng lái xe hạng C

Chi phi họ bằng lái xe ô tô mắc hay rẻ tùy từng trung tâm
Chi phi họ bằng lái xe ô tô mắc hay rẻ tùy từng trung tâm

Tùy vào các địa chỉ trung tâm sẽ có mức báo giá học phí học giấy phép lái xe khác nhau. Đặc biệt mức giá này còn phụ thuộc vào điều kiện trung tâm dạy chất lượng như thế nào. Đồng thời còn có yếu tố chất lượng giảng dạy gồm: cơ sở vật chất lớp học, trình độ giáo viên, chất lượng bãi sa hình,…

Ví dụ như trung tâm dạy uy tín, chất lượng thường sẽ có mức giá học khá hợp lý. Đây sẽ là mức báo giá phù hợp với mặt bằng chung của các trung tâm dạy học lái xe ô tô. Ngoài ra, có thể giữa các địa chỉ trung tâm dạy học uy tín sẽ có sự chênh lệch lớn. Thế nhưng theo thông kế thì lệ phí học bằng lái xe hạng C giữa các địa chỉ thường không lớn. Ngược lại nếu trung tâm dạy không uy tín thì mức báo giá học phí thường rất rẻ.

Lời kết

Nhu cầu học và thi giấy phép lái xe hạng C ngày càng tăng cao được nhiều người quan tâm. Mong rằng với những chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí học bằng lái xe ô tô hạng C. Việc nắm rõ chi phí này giúp bạn tránh bị các địa chỉ không uy tín thêm những loại phí không hợp lý. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn hỗ trợ một cách kịp thời, kỹ lưỡng hơn.