Chi phí thi bằng lái xe A2 là bao nhiêu tiền? Nó bao gồm những khoản phí nào? Cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Nhu cầu thi giấy phép lái xe A2 ngày càng gia tăng hiện nay. Bởi khi tham gia giao thông trên đường bất cứ ai cũng cần phải có bằng lái xe. Hãy cùng tìm hiểu về chi phí học bằng lái xe mô tô A2 ở bài viết dưới đây của Hola BEEW nhé!

Chi phí học bằng lái xe A2 gồm những khoản nào?

Chi phí học bằng lái xe A2 là bao nhiêu
Chi phí học bằng lái xe A2 là bao nhiêu

Học bằng lái xe hiện đang là xu hướng của các bạn trẻ đam mê xe mô tô phân khối lớn. Vậy chi phí học bằng lái xe A2 gồm những khoản nào? Hiểu đơn giản thì lệ phí thi bằng lái xe A2 là những khoản phí mà bạn phải đóng cho những trung tâm đào tạo lái xe. Học phí này sẽ bao gồm những khoản sau đây:

Học phí học phần lý thuyết

Học phí học phần lý thuyết giấy phép lái xe A2 là khoản phí mà bạn cần đóng để phục vụ cho việc ôn lý thuyết. Lệ phí này sẽ bao gồm những khoản phí như sau:

 • Phí thuê giáo việc dạy phần lý thuyết
 • Phía mua tài liệu, giáo trình học lý thuyết
 • Lệ phí làm hao mòn cơ sở vật chất

Học phí học phần thực hành

Học phí học phần thực hành thi bằng lái xe mô tô A2 là các khoản chi phí phát sinh trong quá trình ôn tập phần thực hành. Lệ phí này thường sẽ bao gồm những khoản như sau:

 • Phí thuê sân tập, xe và sân bãi
 • Phí thuê giáo viên về hướng dẫn thực hành.

Học bằng lái xe A2 bao nhiêu tiền?

Phí thi bằng lái xe
Phí thi bằng lái xe

Hiện nay, việc các địa điểm đào tạo và sát hạch thi bằng lái xe A2 ngày càng phổ biến đã giúp phần nào giảm chi phí thi sát hạch. Đồng thời đưa những người có nhu cầu dùng xe mô tô phân khối lớn tới gần hơn việc sở hữu bằng lái xe A2. Vậy hiện nay học bằng lái xe bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo lệ phí học giấy phép lái xe A2 sau đây:

 • Học phí thi giấy phép lái xe A2: 1.300.000đ
 • Lệ phí thi bằng A2: 90.000đ
 • Lệ phí thi sát hạch (Sở GTVT): 90.000đ
 • Chi phí cấp bằng PET: 135.000đ
 • Chi phí khám sức khỏe: 100.000đ

Mức học phí học bằng lái xe này có thể thay đổi tùy theo từng địa phương hoặc trung tâm thi. Học phí trung bình hiện nay vào khoảng tầm 1.500.000đ tới 1.700.000đ. Do đó, có thể thấy chi phí học bằng A2 này hiện nay đã rất hợp lý. Việc thi lấy giấy phép lái xe A2 đã dễ dàng hơn và giúp cho nhiều người có nhu cầu điều khiển xe phân khối lớn có cơ hội lấy bằng nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Những khoản phí có thể phát sinh khi học bằng A2

Ngoài những khoản chi phí thi bằng lái xe A2 đã nếu bên trên, khi học giấy phép lái xe A2 bạn còn phải đóng một số khoản chi phí phát sinh. Cùng tham khảo một khoản phí có thể phát sinh khi học bằng A2 như sau:

 • Lệ phí khám sức khỏe và chuẩn bị hồ sơ: chụp hình thẻ, photo giấy tờ,… Đây là những khoản phí mà mọi học viên đều phải tự làm.
 • Lệ phí thi lại phần lý thuyết (hoặc thực hành) nếu trong trường hợp bạn thi trượt ở kỳ thi sát hạch bằng lái xe.

Địa chỉ đăng ký học bằng A2 uy tín

Địa chỉ đăng ký học bằng A2 uy tín
Địa chỉ đăng ký học bằng A2 uy tín

Hiện nay việc đào tạo và sát hạch thi bằng lái xe A2 đã trở nên phổ biến tại nhiều trung tâm trên cả nước. Do đó mọi người đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành đều có thể tới các trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe tại địa phương để đăng ký. Đồng thời có thể học luật và tham gia thi sát hạch lấy bằng lái A2 mà không cần tới thành phố lớn.

Ngoài ra, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ, trung tâm học lái xe chất lượng, uy tín bạn có thể tham khảo. Khi tới một trung tâm uy tín sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích và ưu đãi như sau:

 • Trung tâm uy tín sẽ giúp bạn thay đổi được lịch học linh động. Đồng thời còn chủ động sắp xếp được thời gian thực hành phù hợp với lịch trình công việc của bạn trong cả tuần.
 • Nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho việc học lái xe thì địa chỉ uy tín sẽ có thể rút ngắn được thời gian đào tạo giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.
 • Cam kết các mức lệ phí học bằng lái A2 theo quy định của Sở GTVT và không thu thêm bất cứ phụ phí nào trong quá trình học học.
 • Có bãi tập cho bạn học thực hành và tạo thuận lợi cho bạn trong việc đi lại
 • Các giáo viên có chứng chỉ sư phạm giảng dạy do sở GTVT cấp.
 • Hợp đồng được cam kết rõ ràng về các điều khoản về chi phí ôn thi và tổng số thời gian học.

Và trung tâm đào tạo lái xe Hola BEEW chính là một địa chỉ tin cậy đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Từ đó giúp các bạn học viên có môi trường học tập tốt và chất lượng nhất. 

Ngoài đào tạo bằng lái xe hạng A2, trung tâm đào tạo lái xe Hola BEEW còn đào tạo bằng B1, B2, C và dạy học bằng lái xe hạng A1.

Lời kết

Giấy phép lái xe A2 đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn thi hiện nay. Với những chia sẻ về chi phí thi bằng lái xe A2 mong rằng giúp bạn hiểu rõ hơn về mức học phí này. Qua đó giúp bạn tránh gặp phải tình trạng bị thu thêm các khoản phụ phí phát sinh bên ngoài. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Hola BEEW để được tư vấn hỗ trợ một cách kỹ lưỡng, kịp thời.