Bạn muốn biết cách làm bánh mì nướng bơ tỏi thơm ngon lạ miệng để chia đãi gia đình và bạn bè hoặc đơn giản là để bản thân có thể tự mình thưởng thức chúng. Nếu vậy hãy để Holabeew chia sẻ cho bạn cách đơn giản nhất để có được những mẻ bánh mì nướng bơ tỏi ưng ý nhất.

Holabeew.com hiện đang có mặt ở đây để có thể đồng hành cùng bạn để cùng nhau nói về cách làm bánh mì nướng bơ tỏi thật thơm ngon. Và cùng với đó sẽ là đôi điều và mẹo mà có thể bạn sẽ thấy hứng thú, chi tiết xin mời theo dõi các nội dung sắp tới đây.

Giới thiệu nhanh về bánh mì bơ tỏi

Bánh mì bơ tỏi là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp
Bánh mì bơ tỏi là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp

Trước khi đến với hướng dẫn cách làm bánh mì nướng bơ tỏi sao chúng ta không dành ra đôi chút thời gian để nói qua về món ăn này. Vậy bạn có biết rằng bánh mì bơ tỏi là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp, là một biến thể của bánh mì baguette truyền thống tại đây.

Theo đó khi ăn bánh mì bơ tỏi người Pháp thông thường sẽ kèm với các món khai vị như salad, súp hoặc phô mai Pháp. Hiện tại bánh mì bơ tỏi đã vượt qua khỏi phạm vi nước Pháp và trở thành một trong những món ăn yêu thích của nhiều người, trong đó có Việt Nam ta.

Thông tin đến bạn về một số nội dung thú vị khác: Hướng dẫn học chơi cờ tướng, Top 5 nơi đào tạo Photoshop TPHCM, Top 4 địa chỉ học võ Vovinam cho người mới,…

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi

Cùng tìm hiểu cách làm bánh mì nướng bơ tỏi
Cùng tìm hiểu cách làm bánh mì nướng bơ tỏi

Không làm bạn phải đợi thêm lâu hơn nữa, ngay sau đây sẽ là hướng dẫn về cách làm bánh mì nướng bơ tỏi sử dụng lò vi sóng, chi tiết xin mời bạn cùng theo dõi.

Chuyên bị nguyên liệu

Với món bánh mì nướng bơ tỏi ta sẽ có 6 thành phần chính
Với món bánh mì nướng bơ tỏi ta sẽ có 6 thành phần chính

Đầu tiên là bước chuẩn bị nguyên liệu, với món bánh mì nướng bơ tỏi ta sẽ có các thành phần chính như sau đây:

 • Bánh mì: Bạn có thể dùng bánh mì baguette hoặc bánh mì sandwich tùy theo sở thích nhưng bánh mì nên tươi và còn nguyên vẹn, không bị nứt hay vỡ.
 • : Bạn nên chọn bơ có chất lượng tốt, không quá mềm hay quá cứng, điều đó sẽ giúp bánh mì có độ béo ngậy và thơm ngon hơn.
 • Tỏi: Bạn cần băm tỏi thật nhỏ và để ráo nước, đây là thành phần quan trọng giúp tạo ra mùi thơm đặc trưng cho bánh mì bơ tỏi.
 • Muối: Bạn có thể dùng muối tinh hoặc muối biển tùy theo khẩu vị của bản thân.
 • Tiêu: Bạn có thể dùng tiêu đen hoặc tiêu trắng tùy theo sở thích qua đó tạo thêm độ cay nhẹ và tăng thêm sự hấp dẫn cho bánh mì bơ tỏi.
 • Rau ngò: Bạn nên chọn rau ngò tươi và xanh, rửa sạch và thái nhỏ.

Các bước làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng lò vi sóng

Thông tin các bước làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng lò vi sóng
Thông tin các bước làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng lò vi sóng

Đến phần chính đó là cách làm bánh mì nướng bơ tỏi thông qua sử dụng lò vi sóng, chi tiết từng bước bạn có thể theo dõi sau đây:

 • Bước 1: Cắt bánh mì: Bạn cắt bánh mì thành từng lát mỏng khoảng 1-2 cm, chú ý không nên cắt bánh mì quá dày hoặc quá mỏng để tránh bánh mì bị khô hoặc cháy khi nướng.
 • Bước 2: Làm sốt bơ tỏ: Bạn cho bơ vào một cái bát, nướng trong lò vi sóng khoảng 10-15 giây để bơ chảy ra sau đó cho thêm tỏi băm, muối và tiêu vào bát bơ, khuấy đều cho hỗn hợp thấm đều.
 • Bước 3: Phết sốt lên bánh mì: Bạn dùng một cái cọ hoặc một cái thìa, phết sốt bơ tỏi lên mặt bánh mì, bạn nên phết đều và vừa đủ, không nên phết quá nhiều hoặc quá ít để bánh mì không bị ngấy hoặc nhạt.
 • Bước 4: Nướng bánh mì: Bạn sắp xếp bánh mì đã phết sốt lên một cái khay nướng, để cách nhau một khoảng nhỏ, ghi nhớ nướng bánh mì trong lò vi sóng ở chế độ nướng khoảng 5-10 phút tùy theo độ giòn và vàng của bánh mì, bạn cũng nên quan sát bánh mì thường xuyên để tránh bánh mì bị cháy hoặc khô.
 • Bước 5: Trình bày và thưởng thức: Bạn rắc rau ngò lên trên bánh mì nướng để tăng thêm màu sắc và mùi thơm.

Mẹo nhỏ khi làm bánh mì nướng bơ tỏi

Thông tin một số mẹo nhỏ khi làm bánh mì nướng bơ tỏi
Thông tin một số mẹo nhỏ khi làm bánh mì nướng bơ tỏi

Bên cạnh hướng dẫn cách làm bánh mì nướng bơ tỏi đã đề cập đến ở trên chúng tôi cũng có một số mẹo muốn chia sẻ đến bạn như là:

 • Nên chọn bánh mì tươi và còn nguyên vẹn, không bị nứt hay vỡ, giúp bánh mì nướng bơ tỏi có độ giòn và mềm hơn.
 • Nên để bơ ở nhiệt độ phòng trước khi làm để bơ dễ chảy và phết lên bánh mì.
 • Nên băm tỏi thật nhỏ để tỏi dễ thấm vào bánh mì và không bị cay cũng như để tỏi ráo nước để tránh bánh mì bị ướt và nhão khi nướng.

Sau cùng chúng ta cũng đã cùng nhau đi được đến với hồi kết cho toàn bộ các nội xoay quanh việc hướng dẫn cách làm bánh mì nướng bơ tỏi. Holabeew.com cảm ơn các bạn đã theo dõi và hy vọng rằng chúng ta sẽ còn gặp lại nhau trong tương lai tại chuyên mục Đào Tạo.

Topics #bánh mì nướng bơ tỏi #cách làm bánh mì nướng bơ tỏi #đào tạo #hướng dẫn làm bánh mì nướng bơ tỏi #làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng lò vi sóng