Phần thi sát hạch thực hành bằng lái xe ô tô B2 luôn là nỗi lo lắng của nhiều học viên. Bởi đây là phần thi khó khăn nhất. Cùng tìm hiểu mẹo thi thực hành bằng B2 ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Để có thể được cấp bằng lái xe hạng B2 bạn cần phải trải qua kỳ thi sát hạch đã quy định bao gồm hai phần thi lý thuyết và thi thực hành sa hình. Tuy nhiên, phần thi thực hành sa hình được biết là một phần thi tương đối khó. 

Hiểu được điều này, bài viết hôm nay Hola BEEW xin chia sẻ với bạn về mẹo thi sát hạch bằng lái xe B2 chắc chắn sẽ đậu.

Nội dung thi sát hạch thực hành bằng lái xe B2

Nội dung thi sát hạch bằng B2
Nội dung thi sát hạch bằng B2

Việc có thể nhận được bằng lái xe ô tô hạng B2 hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần thi thực hành cuối cùng là lái xe ô tô. Vậy để giúp cho các học viên nắm bắt được một cách tốt nhất về những bài thi sa hình một cách tốt nhất, chúng tôi xin chia sẻ về nội dung thi sát hạch thực hành bằng lái xe ô tô hạng B2 gồm các bài như sau:

  • Bài 1: Xuất Phát
  • Bài 2: Bài thi dừng xe lại và nhường đường cho người đi bộ.
  • Bài 3: Dừng và khởi động xe ngang dốc.
  • Bài 4: Chạy xe qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc.
  • Bài 5: Xe qua ngã tư nơi có tín hiệu điều khiển giao thông.
  • Bài 6: Xe qua đường vòng quanh co.
  • Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ.
  • Bài 8: Xe tạm dừng ở chỗ có đường sắt đi qua.
  • Bài 9: Tăng tốc.
  • Bài 10: Kết thúc.

Mẹo thi sát hạch bằng lái xe B2 chắc chắn đậu

Mẹo thi sát hạch bằng lái xe B2
Mẹo thi sát hạch bằng lái xe B2

Với mong muốn giúp bạn có thể dễ dàng lấy đường bằng lái xe, chúng tôi xin chia sẻ mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 đơn giản và dễ dàng như sau:

Thứ nhất: Bài thi xuất phát 

Trước khi xuất phát, bạn hãy kiểm tra xem ghế có phù hợp không hay nếu cần thiết hãy chỉnh xa vành tay lái hoặc cho gần lại để dễ đạp côn, phanh và ga. Hãy kiểm tra hai chiếc gương sao cho nhìn thấy được điểm bánh sau tiếp xúc với mặt đường.

Thứ hai: Bài thi dừng xe và nhường đường cho người đi bộ 

Ở bài thi này cần phải dừng xe trước vạch trắng và đường vằn dành riêng cho người đi bộ (không dừng quá 30s). Bạn có thể lấy biển báo hiệu dành cho người đi bộ ở bên phải đường để làm cột mốc cho mình.

Thứ ba: Bài thi dừng và khởi hành ngang dốc 

Bài thi này tương đối dễ nếu bạn thi bằng lái xe B1 trên xe số tự động nhưng với bằng B2 thi trên xe số sàn thì đây là một trong những phần thi khó nhất. Vì vậy ở phần thi này bạn cần tập trung và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Khi xe dừng ở trên dốc, hãy kéo phanh tay nhằm thay phanh chân giữ xe tại điểm dừng. Sau đó, bỏ chân phanh ra và đặt vào chân ga mớm lên. Lúc này, chân trái nhả côn từ từ, khi thấy đầu xe nhớm lên thì thả nhẹ phanh tay. Nếu xe không bị trượt hãy thả nốt phanh tay và đạp ga, xe sẽ tự lên.

Thứ tư: Bài thi lái xe qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Bài thi lái xe qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc
Bài thi lái xe qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Trong mẹo thi sát hạch bằng lái xe B2, bài thi lái xe qua vệt bánh xe rất quan trọng, bạn hãy lái thật chậm, có thể đi nửa côn để điều chỉnh xe. Đánh lái đúng lúc khi rẽ vào khu vực, bạn chỉ cần căn thẳng điểm đó với mắt của mình và điểm đã được đánh dấu trên xe ôtô.

Đối với bài thi lái xe qua đường hẹp vuông góc, yêu cầu khi cho xe đi phải tránh vạch ở gần vỉa hè hai bên đường. Sau khi đi qua, bạn thấy người ngang với vỉa ba toa vuông góc bên trái thì đánh hết lái qua trái và khi ngang với vỉa ba toa vuông góc bên phải thì đánh hết lái qua phải. 

Thứ năm: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông 

Lúc xe đến đèn tín hiệu thì dừng lại trước vạch, dừng lại trước vạch vàng 1m và cắt côn. Khi đèn đỏ còn khoảng 2 giây thì mở côn và từ từ đi tiếp. Ở bài thi này bạn phải lái xe qua ngã tư trong vòng 20 giây. Nếu quá 20 giây sẽ bị trừ điểm, quá 30 giây bạn sẽ bị loại. Đây là một trong những kinh nghiệm thi sa hình B2 mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Thứ sáu: Bài thi đi qua đường hẹp quanh co 

Ở bài thi này, bạn cho xe bám sát lề bên phải và đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên. Tiếp theo lại bám sang lề bên trái, trả lái và đánh lái sang phải để xe qua nốt nửa vòng cua còn lại. 

Thứ bảy: Bài thi ghép xe vào nơi đỗ 

Bài thi ghép xe vào nơi đỗ
Bài thi ghép xe vào nơi đỗ

Đối với mẹo thi sát hạch bằng lái xe B2 mà chúng tôi muốn chia sẻ thì bài thi ghép xe vào nơi đỗ cũng rất quan trọng. Trong bài thi này có hai phần thi đó là ghép xe dọc và ghép xe ngang. Cụ thể:

Bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ 

Ghép xe dọc có thời gian 2 phút thực hiện cho xe vào chuồng và tiến ra khỏi chuồng không được chạm vạch hoặc đè lên vỉa hè. Lúc lùi vào nghe tiếng báo “tinh” thì phanh lại và chạy ra khỏi chuồng. 

Bài thi ghép xe nằm ngang vào nơi đỗ 

Khi ghép xe ngang, vai người lái trùng với góc vuông thì đánh hết lái sang phải và lùi xe vào chỗ đỗ sao cho đạt góc 45 độ so với đường thẳng của vỉa hè. Tiếp theo trả lái thẳng lùi xe đến khi bánh xe sau bên trái ngang mép ngoài của xe đang đỗ và đánh lái sang trái rồi lùi dần vào chỗ đỗ. 

Thứ tám: Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua 

Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua 
Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Đối với bài thi này, nếu mắt của bạn thấy mép dưới của gương phụ và vạch dừng đa tạo thành 1 đường thẳng thì tiếp tục đạp phanh và côn để xe dừng lại. 

Thứ chín: Bài thi tăng tốc – Thay đổi số trên đường thẳng 

Khi xe bắt đầu vào đường chuẩn bị tăng tốc, hãy điều khiến để xe đi thẳng. Cầm chắc vô lăng sau đó nhả hết côn, phanh và đạp từ từ chân ga để tăng tốc. Khi xe qua biển “bắt đầu tăng số, tăng tốc độ” bạn hãy đạp chân côn vào số 2 rồi nhả chân côn ra rồi lại tì chân ga đi tiếp.

Kết thúc 

Khi đã thực hiện xong bài sát hạch, bạn bật đèn xi nhan bên phải khi lái xe qua vạch để kết thúc phần thi.

Lời kết

Hy vọng với mẹo thi sát hạch bằng lái xe B2 mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ tự tin hơn để thi lấy bằng. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp trong vấn đề thi sát hạch sa hình, hãy liên hệ với Hola BEEW để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.