Làm cách nào để chuyển Word sang PowerPoint cho từng phiên bản Office khác nhau, liệu các bạn đã biết? Nếu câu trả lời là không, thế sao không dành chút thời gian để cùng nhau theo dõi về những hướng dẫn chuyển đổi ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Đến với Holabeew.com lần này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cũng như học hỏi về cách để thực hiện chuyển Word sang PowerPoint. Với hướng dẫn chi tiết cho từng phiên bản lẫn sử dụng đến các chương trình bên thứ ba, tất tần tật chi tiết cụ thể xin mời các bạn cùng theo dõi.

Lưu ý nhỏ về quá trình thực hiện chuyển Word sang PowerPoint

Một số lưu ý cần nhớ khi thực hiện chuyển Word sang PowerPoint
Một số lưu ý cần nhớ khi thực hiện chuyển Word sang PowerPoint

Dù quá trình thực hiện chuyển đổi này tương đối dễ nhưng vẫn có một số điều mà các bạn cần lưu ý xuyên suốt quá trình chuyển đổi đó là:

 • Với các phiên bản Office khác nhau nội dung, cách thức thực hiện có thể có đôi chút khác biệt.
 • Nội dung chuyển đổi chỉ có thể là văn bản.
 • Thời gian chuyển đổi sẽ phụ thuộc ít nhiều vào độ dài nội dung mà các bạn cần chuyển đổi.

Một số nội dung khác có liên quan mà các bạn có thể xem thêm tại đây như: Luật và kỹ thuật chơi bi lắc cho người mới, Luật chơi cờ tướng đơn giản cho người mới, Cách dùng Microsoft Word để chỉnh sửa file PDF,…

Cách thực hiện chuyển Word sang PowerPoint thủ công

Cùng tìm hiểu cách thực hiện chuyển Word sang PowerPoint thủ công
Cùng tìm hiểu cách thực hiện chuyển Word sang PowerPoint thủ công

Không để các bạn phải đợi chờ thêm lâu hơn nữa, ngay tiếp sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách để có thể thực hiện chuyển Word sang PowerPoint một cách thủ công.

Các phiên bản Office cũ 2007 và 2010

Chọn file Word muốn chuyển đổi sau đó nhấn chọn Insert
Chọn file Word muốn chuyển đổi sau đó nhấn chọn Insert

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách thực hiện chuyển đổi với những phiên bản Office cũ là 2007 và 2010 trước. Để thực hiện các bạn hãy làm theo từng bước chỉ dẫn sau đây:

 • Bước 1: Khởi động phần mềm PowerPoint.
 • Bước 2: Chọn thẻ Home tại thanh công cụ.
 • Bước 3: Tìm và chọn mục New Slide, tiếp tục tìm và chọn mục Slide from Outline.
 • Bước 4: Tại bảng Insert Outline hãy tìm kiếm file Word mà các bạn muốn thực hiện chuyển đổi sau đó nhấn chọn Insert.

Bên cạnh đó với các phiên bản Office 2007 và 2010 các bạn cũng có thể tiến hành chuyển đổi thông qua thẻ Open dùng để mở một file mới. Khi đến phần lựa chọn các bạn hãy lựa chọn file Word cần chuyển đổi, tiếp đến hãy chú ý đến phần thông tin loại file hãy chắc chắn đó là All Files sau đó mới mở file đó lên.

Các phiên bản Office từ 2013 đến hiện tại

Tìm và chọn để thêm vào tính năng Send to Microsoft PowerPoint
Tìm và chọn để thêm vào tính năng Send to Microsoft PowerPoint

Với các phiên Office mới hơn thì quá trình thực hiện chuyển đổi này có phần phức tạp hơn đôi chút nhưng nhìn chung chúng cũng tương đối đơn giản. Để thực hiện các bạn hãy làm theo từng bước chỉ dẫn sau đây:

 • Bước 1: Khởi động và mở file Word mà các bạn muốn chuyển đổi.
 • Bước 2: Chọn thẻ File tại thanh công cụ sau đó tìm và chọn mục Options.
 • Bước 3: Tại bảng chọn Word Options tìm và chọn mục Custom Ribbon.
 • Bước 4: Bên trong mục Custom Ribbon tại cột Customize the Ribbon tìm và chọn vào mục Home sau đó chọn tiếp vào nút bấm New Group.
 • Bước 5: Tiếp tục với cột Choose commands from hãy chọn All Commands.
 • Bước 6: Tại bảng chọn phía dưới thuộc cột Choose commands from hãy tìm và chọn Send to Microsoft PowerPoint sau đó chọn tiếp vào nút bấm Add, cuối cùng chọn OK.
 • Bước 7: Quay trở lại file Word ban đầu tìm và chọn tính năng Send to Microsoft PowerPoint vừa được thêm vào để tiến hành chuyển đổi.

Nếu các bạn làm theo các bước kể trên với những lần cần thực hiện chuyển đổi sau các bạn chỉ cần chọn tính năng Send to Microsoft PowerPoint có sẵn là được.

Cách thực hiện chuyển Word sang PowerPoint qua bên thứ ba

Có thể sử dụng những chương trình bên thứ ba như online2pdf để tiến hành chuyển đổi
Có thể sử dụng những chương trình bên thứ ba như online2pdf để tiến hành chuyển đổi

Tất nhiên nếu như các bạn không muốn phải thực hiện các bước chuyển đổi mà chúng ta đã đề cập trước đó một cách thủ công có thể thử sử dụng các chương trình từ bên thứ ba. Và tại đây chúng ta có rất nhiều những cái tên tiềm năng như online2pdf, convertio, aspose,…

Những cái tên kể đều là những Website cung cấp cho các bạn khả năng chuyển đổi nhanh văn bản từ Word sang một dạng thức khác bất kỳ, trong đó có cả PowerPoint. Cách sử dụng những chương trình này cũng khá đơn giản khi các bạn chỉ cần truy cập Website muốn sử dụng, tải lên file Word cần chuyển đổi và lựa chọn mục tiêu chuyển đổi.

Sau cùng những gì các bạn cần làm là bấm nút thực hiện chuyển đổi và đợi quá trình chuyển đổi được diễn ra với kết quả là một phiên bản PowerPoint đã được chuyển đổi thành công.

Như vậy chúng ta cũng đã đi qua toàn bộ những nội dung hướng dẫn về nhiều cách thực hiện chuyển Word sang PowerPoint. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi và hy vọng sẽ được gặp lại các bạn trong những nội dung tương lai khác tại Chuyên mục đào tạo.

Topics #chi tiết để chuyển word sang powerpoint #chuyển word sang powerpoint #chuyển word sang powerpoint như thế nào #đào tạo #hướng dẫn chuyển word sang powerpoint