Có nên học bán hàng trên shopee không? Đây là câu hỏi được nhiều người mới bắt đầu kinh doanh online hiện nay thắc mắc. Ngày nay,với thị trường thương mại điện tử phát triển, dẫn đến việc bán sản phẩm trên các trang web bán hàng online ngày càng được thịnh hàng và thu hút nhiều nhà buôn bán lẻ tham gia.

Để giúp cho các bạn giải đáp được những thắc mắc liên bạn đến việc kinh doanh sản phẩm online trên shopee. Bài viết hôm nay, Hola beew sẻ thông tin và cung cấp những thông tin cần thiết để giúp các bạn trả lời được câu hỏi “Có nên học bán hàng trên shopee không?”. Mong rằng bài viết sau đây sẽ giúp ích được cho các bạn nhé!

Shopee sàn thương mại điện tử là gì?

Shopee sàn thương mại điện tử là gì?
Shopee sàn thương mại điện tử là gì?

Thương hiệu Shopee được nhiều người dùng Việt ngày nay biết đến là nơi mua bán các sản phẩm online tốt nhất hiện nay. Sàn giao dịch thương mại này có trụ sở được đặt ở Singapore, được sở hữu của tập đoàn SEA. Sau đó, được thành lập bởi Forrest Li. Shopee vào năm 2009 và được giới thiệu lần đầu năm 2015 tại Singapore.

Cũng cho đến nay thì nó đã phát triển và có mặt trên rất nhiều nước như hiện nay như: Việt Nam, Malaysia, Đài Loan, Philippines,… Ban đầu thì Shopee là sàn thương mại điện tử chuyên về mảng di động và mạng xã hội giúp người dùng có thể trao đổi và mua bán điện thoại nhanh chóng. Được tích hợp thêm một hệ thống vận hành, giao hàng và hỗ trợ thanh toán. Shopee sẽ là nơi trung gian giúp cho việc mua sắm trở nên thuận lợi và an toàn hơn.

Có nên học bán hàng trên shopee không?

Có nên học bán hàng trên shopee không
Có nên học bán hàng trên shopee không?

Shopee được biết đến là một sàn thương mại điện tử hiện đang đứng trong top đầu Đông Nam Á. Cũng như đứng đầu tại Việt Nam với lượt truy cập vô cùng cao hàng tháng tới 45 triệu lượt click vào.

Ngày nay, Shopee có rất nhiều những chính sách, ưu đãi và các chương trình khuyến mãi theo tháng hấp dẫn. Cũng như có những chính sách phù hợp để hỗ trợ cho các shop trên cộng đồng được tốt hơn. 

Hãy đăng ký ngay một gian hàng tại Shopee hoàn toàn miễn phí và không tốn bất kỳ chi phí nào. Có thể giúp các bạn tiết kiệm được một lượng chi phí so với việc phải thuê mặt bằng và mở một cửa hàng theo cách truyền thống.

Việc bán hàng trên Shopee có thể đảm bảo cho các bạn không cần phải có giấy phép kinh doanh. Trừ khi với gian hàng của bạn đăng ký Shopee Mall thì mới cần phải có giấy phép kinh doanh.

Trên sàn bán có đến hàng ngàn hay hàng triệu sản phẩm với đủ loại mặt hàng khác nhau. Bạn cũng có thể theo dõi hay tham khảo các xu hướng tìm kiếm và chọn bán các sản phẩm mà bạn muốn hướng tới cho người tiêu dùng

Những ưu và nhược điểm khi bán hàng tại Shopee

Những ưu và nhược điểm khi bán hàng tại Shopee
Những ưu và nhược điểm khi bán hàng tại Shopee

Ưu điểm bán hàng Shopee

  • Shopee có hỗ trợ các phí vận chuyển cho những đơn hàng có các chính sách vận chuyển cực kì ưu đãi.
  • Liên kết được với nhiều hãng vận chuyển lớn trên toàn quốc. Thời gian giao hàng sẽ được nhanh hơn 1 – 4 ngày đối với những đơn hàng tại nội thành.
  • Đăng ký bán hàng trên Shopee các bạn không phải mất bất kỳ khoản phí nào để tạo một gian hàng. Cũng như thêm các sản phẩm hay quảng bá sản phẩm miễn phí.
  • Nếu bạn kinh doanh thuận lợi và được nhiều khách hàng biết đến thì shop của bạn sẽ tự động được Shopee đẩy lên Top một cách hiệu quả và tiếp cận được với nhiều khách hàng.
  • Có nhiều chương trình livestream bán hàng trực tiếp ngay trên Shopee Live.
  • Cùng nhiều chương trình mua sản phẩm đồng giá và hoàn toàn Freeship

Nhược điểm bán hàng Shopee

  • Các gian hàng bán các sản phẩm giống nhau nên sẽ có mức độ cạnh tranh cao.
  • Phí ship sẽ cao đối với những đơn hàng không đủ điều kiện để được trợ giá.
  • Nhiều các mặt hàng giả, hàng nhái xuất hiện nhiều và tràn lan không kiểm soát. Khiến cho những nhà bán hàng thật dễ bị phá giá.

Mẹo giúp người mới bán hàng online Shopee hiệu quả

Mẹo giúp người mới bán hàng online Shopee hiệu quả
Mẹo giúp người mới bán hàng online Shopee hiệu quả

Tự xây dựng được thương hiệu riêng

Các bạn có thể tận dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tik Tok,… Hay cũng có thể là người thân, bạn bè giúp bạn giới thiệu gian hàng và chia sẻ cho nhiều người dùng khác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xây dựng một website riêng để đăng những sản phẩm của mình lên. Sẽ giúp các bạn có thể tăng được độ uy tín cho gian hàng sản phẩm của bạn.

Đẩy sản phẩm chất lượng lên trang web

Đẩy sản phẩm chất lượng lên trang web
Đẩy sản phẩm chất lượng lên trang web

Có một tính năng của Shopee giúp các bạn có thể đẩy những sản phẩm của mình lên top đầu trong mục đăng vào chỉnh sửa thông tin sản phẩm. Bạn nên lưu ý thời gian trống của mỗi sản phẩm để có thể đẩy được sản phẩm của mình luôn được xuất hiện đầu tiên trên gian hàng sản phẩm cùng loại đó.

Nhiệt tình tương tác với khách hàng

Thay vì bạn tập trung quá nhiều vào sản phẩm của mình mà quên mất sự tương tác đối với khách hàng sẽ làm giảm giá trị của gian hàng. Vậy nên, khi khách hàng có thắc mắc hay những vấn đề cần được giải đáp liên quan đến sản phẩm các bạn phải trình bày và đưa ra những thông tin hữu ích và hiệu quả. Giúp tăng được tỷ lệ chốt đơn của bạn được cao hơn.

Tham gia nhiều chương trình khuyến mãi

Tham gia nhiều chương trình khuyến mãi
Tham gia nhiều chương trình khuyến mãi

Thường niên thì Shopee sẽ tổ chức rất nhiều những chương trình khuyến mãi sản phẩm. Vậy nên nếu muốn các sản phẩm của bạn được xuất hiện nhiều hơn trên Shopee. Các bạn có thể tham gia và tạo các khuyến mãi hấp dẫn cho sản phẩm của mình. Để thu hút được nhiều khách hàng quan tâm và mua sản phẩm của bạn, tăng uy tín và độ tin cậy cho khách hàng

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết hay tại website của chúng tôi như: Cách edit video Tik Tok trên điện thoại hay Có nên tự học guitar online không?.

Như vậy trên đây, chuyên mục blog đã thông tin và  giải đáp cho người đọc câu hỏi “Có nên học bán hàng trên Shopee không?”. Mong rằng các bạn sẽ thấy được sự bổ ích và những kiến thức hiệu quả cho con đường phát triển và lập nghiệp của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!