Bạn là người rất yêu thích đàn guitar nhưng lại sợ rằng mình không thể học nó hoặc bạn không biết bắt đầu chơi đàn như thế nào? Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề trên thì giờ đây bạn không cần phải lo lắng về điều đó nữa. Bởi vì học guitar khá là đơn giản, thậm chí có nhiều bạn có thể tự học guitar online tại nhà. 

Vậy có nên tự học guitar online không? Để trả lời cho câu hỏi của những vấn đề này, hãy cùng Holabeew.com tìm hiểu sau hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên tự học guitar online không?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, thời đại 4.0 đã mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. Cũng vì chính lý do đó thì việc học một loại nhạc cụ cũng dễ dàng hơn, đặc biệt là đàn guitar. 

Có nên tự học guitar online không?
Có nên tự học guitar online không?

Hiện nay, bạn rất dễ dàng tìm thấy các trang web, video hướng dẫn hay các bài chia sẻ về cách học chơi đàn guitar. Bạn chỉ cần theo dõi những video đó là có thể học và luyện tập đánh đàn guitar. Việc này sẽ giúp bạn học guitar online một cách dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Học guitar online không khó, chỉ cần bạn thực hiện tốt và chọn những video chất lượng cao thì việc học trực tuyến sẽ rất hiệu quả.

Cách học guitar online hiệu quả 

Như vậy, sau khi đọc những chia sẻ trên, ắt hẳn các bạn đã giải đáp được câu hỏi có nên tự học chơi guitar online không? Ngoài ra, bạn cũng kết hợp với phương pháp dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

Bước 1: Chuẩn bị tâm lý

Cách học guitar online hiệu quả 
Cách học guitar online hiệu quả

Để có thể chơi được những bản nhạc guitar hay thì bạn phải chuẩn bị tâm lý để luyện tập từ vài tuần đến một tháng. Luyện tập và kiên nhẫn chính là hai điều bạn nên nhớ khi học chơi guitar. Vì vậy hãy lên kế hoạch luyện tập hàng ngày một cách kỹ càng. Bên cạnh đó hãy cố gắng luyện tập liên tục để đạt được kết quả như mong muốn.

Bước 2: Mua một cây đàn guitar

Mua một cây đàn guitar
Mua một cây đàn guitar

Điều quan trọng khi mua đàn guitar không phải là chọn một cây đàn thật đắt tiền mà điều quan trọng nhất là chọn cây đàn phù hợp. Bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn của cửa hàng nhạc cụ để giúp bạn chọn được cây đàn đảm bảo chất lượng, phù hợp với sở thích của mình.

Bước 3: Học nhạc lý và các hợp âm đơn giản

Để có thể chơi một bản nhạc hoàn chỉnh, bạn cần được học thêm và hiểu về nhạc lý và các hợp âm cơ bản của đàn guitar. Bạn có thể bắt đầu với những hợp âm đơn giản nhất như E thứ (Em), A thứ (Am), C major (C)…sau đó chuyển sang những hợp âm khó hơn.

Học nhạc lý và các hợp âm đơn giản
Học nhạc lý và các hợp âm đơn giản

Như vậy, trong chuyên mục Blog, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin để bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp học đàn sao cho hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ một điều rằng: Dù cho học guitar online hay theo học tại các trung tâm dạy nhạc thì bạn vẫn nên luyện tập chăm chỉ. Chắc chắn bạn sẽ thành công thôi!