Học võ cốt yếu là để nâng cao sức khỏe và phòng thân khi cần thiết. Đây chính là nguyên do khiến nhiều bạn lựa chọn môn võ, đặc biệt là nữ giới. 

Tuy nhiên, không phải bộ môn võ nào cũng phù hợp với thể trạng và sức khỏe của nữ giới. Do đó, việc nên chọn học võ gì để phòng thân luôn là vấn đề được rất nhiều người quân tâm. 

Nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc “Con gái nên học võ gì để phòng thân?”. Sau đây Hola BEEW xin gợi ý cho các bạn 5 môn võ thuật phù hợp với nữ giới nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Những bộ môn võ thuật phù hợp với con gái nhất.

Bộ môn võ thuật Aikido

Bộ môn võ thuật Aikido
Bộ môn võ thuật Aikido

Aikido được biết là một môn võ thuật từ Nhật Bản và là môn võ phù hợp nhất dành cho nữ giới. Bởi vì Aikido mang tính tự vệ thuần, không có những đòn tấn công hung hăng, thô bạo. Aikido sẽ cho bạn biết làm chủ được bản thân sau đó thực hiện những kỹ thuật như bẻ khớp tay, tận dụng sức mạnh của cơ thể để ném đối thủ ra xa.

Khi đã nắm vững những kỹ thuật cơ bản này, nữ giới có thể đối phó với những người đàn ông khỏe mạnh hơn một cách dễ dàng. Aikido là môn võ của tình thương và hòa hợp, mang đến hiệu quả trong việc tự vệ nếu biết sử dụng chiêu đúng cách.

Bộ môn võ thuật Vịnh xuân quyền

Bộ môn võ thuật Vịnh xuân quyền
Bộ môn võ thuật Vịnh xuân quyền

Môn võ Vịnh Xuân có nguồn gốc xuất xứ tại Trung Quốc. Là môn võ có sự kết hợp cùng lúc giữa phòng thủ và tấn công một cách chặt chẽ.

Môn võ Vịnh Xuân được lấy cảm hứng từ cuộc chiến giữa rắn và hạc. Vịnh Xuân vừa có động tác tốc độ nhanh nhẹn, linh hoạt như rắn, vừa uyển chuyển và mềm mại như hạc. Vì vậy, môn võ này rất thích hợp để nữ giới học và luyện tập. Khi kẻ xấu dòm ngó hoặc tấn công ở những nơi vắng vẻ và hẹp, thì môn võ này có hiệu quả rất cao trong việc chiến đấu ở cự ly gần.

Bộ môn võ thuật Judo

Bộ môn võ thuật Judo
Bộ môn võ thuật Judo

Judo là môn võ cũng có nguồn gốc từ Nhật Bản, phù hợp với phụ nữ và những người sức yếu. Dịch ra tiếng Việt Judo có nghĩa là “nhu đạo”. Nói lên sử dụng sự mềm dẻo của người học võ để chiến thắng sức mạnh của người khác. Một lý do khách khiến môn này hợp với nữ giới chính là judo thiên về các đòn nhào lộn, quăng và né tránh đòn, nên người yếu sẽ không cần phải ra sức nhiều. 

Bộ môn võ thuật KickBoxing

Bộ môn võ thuật KickBoxing
Bộ môn võ thuật KickBoxing

KickBoxing được biết là một bộ môn võ thuật giúp bạn có thể vừa giảm cân vừa tăng cường sức khỏe. Đây là bộ môn tập luyện giảm cân, đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả nhất. Thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Nên bộ môn này đang rất được ưa chuộng trên Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. 

Kickboxing là môn thể thao sẽ có cường độ nặng. Trong vòng 40 phút, bạn có thể đốt cháy lượng calo trong cơ thể từ 600-700. Bên cạnh đó, còn có tác dụng giúp cắt giảm và tận dụng tối đa lượng mỡ thừa để tái tạo năng lượng cho cơ thể.  Đây là phương pháp giảm cân an toàn, mà cực kỳ hiệu quả. Giúp người tập có thể lấy lại vóc dáng một cách nhanh chóng. 

Vậy trong chuyên mục Blog kỳ này, Hola BEEW đã tư vấn và giải đáp cho bạn câu hỏi “ Con gái nên học võ gì để phòng thân?”. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn quyết định được nên học môn võ nào để tốt cho bản thân nhé!