Hồ sơ học bằng lái xe B2 cần những giấy tờ gì? Điều kiện thi bằng lái xe B2 như thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Những năm gần đây nhu cầu học giấy phép lái xe B2 ngày càng tăng cao. Thế nhưng, không phải ai cũng biết điều kiện và hồ sơ học bằng lái xe B2 cần những giấy tờ gì

Việc nắm rõ các trước thủ tục hồ sơ này giúp mọi người khi đăng ký được thuận lợi, nhanh chóng hơn. Hãy cùng tìm hiểu giải đáp vấn đề này ngay bài viết dưới đây của Hola BEEW.

Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B2

Hồ sơ thi bằng B2 cần có bản sao CMND
Hồ sơ thi bằng B2 cần có bản sao CMND

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học bằng lái xe B2 cần những giấy tờ gì? Theo quy định Bộ GTVT hồ sơ xin học bằng lái xe B2 bao gồm những giấy tờ sau:

  • 01 bản sao giấy chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu không cần phải công chứng.
  • 01 đơn đề nghị học thi sát hạch bằng lái xe B2 theo mẫu đúng quy định của Sở GTVT.
  • 01 giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định của người lái xe còn hiệu lực 6 tháng gần nhất do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
  • 10 tấm ảnh 3x4cm có phông nền màu xanh dương đậm (đa số ảnh này được chụp miễn phí khi đăng ký thi).

Một số điều cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe B2

Lưu ý cần viết tên bằng chữ IN HOA trên hồ sơ
Lưu ý cần viết tên bằng chữ IN HOA trên hồ sơ

Để hoàn thiện khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký học bằng B2 được thuận lợi và không mất thời gian công sức để làm lại các thủ tục, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Ảnh thẻ khi chuẩn bị hồ sơ cần phải đảm bảo: Quần áo chỉnh tề, không đeo kính, sơ mi có cổ và cài khuy áo cẩn thận. Đồng thời không được tóc che tai và che lông mày.
  • Khi ghi họ tên trong các giấy tờ cần phải viết chữ in hoa (ABCDE)
  • Khi photo chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hay hộ chiếu phải đọc được thông tin rõ nét không bị thiếu hay mờ chữ.
  • Người tham gia thì cần phải có sức khỏe bình thường, không bị dị tật ở tay, chân.
  • Người tham gia thi giấy phép lái xe hạng B2 phải đủ 18 tuổi (tính từ ngày, tháng, năm sinh).

Những giải đáp trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về việc hồ sơ học bằng lái xe B2 cần những giấy tờ gì? Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khi đăng ký học bằng lái xe B2 giúp bạn thuận tiện, nhanh chóng khi đi thi. Đồng thời tránh làm mất thời gian, công sức và làm gián đoạn thời gian học bằng lái B2 khi chuẩn bị thiếu giấy tờ.

Điều kiện thi bằng lái xe B2

Đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định
Đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định

Không phải bất cứ công dân nào cũng có thể tham gia kỳ thi lấy giấy phép lái xe B2. Để bước vào kỳ thi sát hạch lái xe, bạn cần phải nắm rõ những thông tin về điều kiện tham gia thi bằng lái xe hạng B2 như sau:

Đối tượng được phép đăng ký học bằng lái B2

Để đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2, bạn chỉ cần là công dân của Việt Nam. Đồng thời còn có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam và phải có chứng minh nhân dân (hay thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng.

Độ tuổi được phép đăng ký học bằng lái B2

Những người thi giấy phép lái xe hạng B2 cần phải đủ 18 tuổi được tính đầy đủ từ ngày, tháng, năm sinh theo quy định của Sở Giao thông vận tải.

Đủ năng lực nhận thức trước pháp luật và đảm bảo các hành vi đúng pháp luật

Bạn phải cam kết là một người đủ năng lực nhận thức trước pháp luật. Qua đó để tránh các vi phạm khi điều khiển xe ô tô khi tham gia giao thông. Đối với những người điều khiển ô tô thì điều này vô cùng quan trọng. Bởi khi bạn đủ khả năng và bảo đảm hành vi của bản thân mới bảo đảm được an toàn cho mọi người xung quanh.

Đủ sức khỏe phù hợp khi lái xe

Bạn cần phải hồ sơ bao gồm giấy khám sức khỏe tổng quát theo quy định của Sở GTVT. Sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe thêm 1 lần nữa ngay tại địa điểm nộp hồ sơ. Qua đó dựa vào cân nặng, chiều cao sẽ được duyệt xem hồ sơ đạt yêu cầu hay không.

Mua hồ sơ thi bằng lái B2 ở đâu?

Mua hồ sơ thi bằng lái tại trung tâm đào tạo lái xe
Mua hồ sơ thi bằng lái tại trung tâm đào tạo lái xe

Bạn đang băn khoăn không biết mua hồ sơ thi bằng lái xe ô tô hạng B2 ở đâu? Khi bạn đăng ký thi bằng B2 này tại các trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe uy tín, chất lượng thì sẽ được chuẩn bị sẵn hồ sơ. Do đó, bạn không cần mất thời gian, tiền bạc và tìm địa chỉ mua hồ sơ thi bằng lái B2 này. Việc bạn cần làm là chuẩn bị những giấy tờ trong hồ sơ mà chúng tôi đã nếu ở bên trên.

Lời kết

Hồ sơ thi giấy phép lái xe ô tô là các giấy tờ mà người tham gia cần phải chuẩn bị học và thi sát hạch bằng lái xe. Với những chia sẻ về trên mong rằng giúp bạn hiểu rõ hơn về hồ sơ học bằng lái xe B2 cần những giấy tờ gì? Qua đó giúp bạn chuẩn bị hồ sơ được đầy đủ thuận lợi hơn khi đi thi bằng lái này. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách kịp thời, kỹ lưỡng hơn.