Học bằng lái xe ô tô hạng B2 ở đâu uy tín và chất lượng tại TPHCM? Quy trình đăng ký hồ sơ học bằng lái xe ô tô số sàn B2 như thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây của Trung tâm đào tạo lái xe Hola BEEW nhé!

Hiện nay nhu cầu học bằng lái xe B2 khá cao. Bởi nó cho phép điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, xe tải dưới 3,5 tấn và được phép hành nghề lái xe, tạo điều kiện việc làm cho nhiều người. Nếu bạn cần học bằng B2 hãy tham khảo ngay bài viết này để nắm bắt những thông tin cơ bản trước khi tham gia học nhé!

Quy trình đăng ký hồ sơ học bằng B2

Hồ sơ đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô số sàn B2 như thế nào, quy trình đăng ký ra sao là câu hỏi mà Trường dạy lái xe ô tô B2 Hola BEEW nhận được nhiều nhất. Dưới đây là quy trình chi tiết nhất mà bạn cần trải qua khi đăng ký dự thi bằng B2 cũng như các loại bằng lái xe khác như bằng A1, bằng A2, bằng lái xe ô tô hạng C,….

Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ thi bằng B2
Chuẩn bị hồ sơ thi bằng B2

Trước khi đến trung tâm đào tạo lái xe đăng ký học bằng lái xe B2 bạn cần chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ theo quy định như sau:

 • 01 đơn đề nghị học và thi sát hạch bằng lái xe theo mẫu quy định (mẫu này bạn sẽ được cấp tại trung tâm đào tạo lái xe hoặc bạn có thể tải trên mạng internet về và in ra).
 • 01 bản sao giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
 • 01 giấy khám sức khỏe thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô do cơ quan y tế, bệnh viện có thẩm quyền cấp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 10 tấm hình 3×4 phông nền xanh dương theo đúng quy chuẩn, tóc không che mắt, không che chân mày, không đeo kính, mặc áo sơ mi có cổ.

Để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng yêu cầu của trung tâm đào tạo lái xe, bạn hãy gọi điện thoại liên hệ với trung tâm để được hướng dẫn chi tiết nhất. Như vậy bạn sẽ làm hồ sơ đầy đủ trong 1 lần mà không cần tốn thời gian đi lại chỉnh sửa và hoàn thiện hồ sơ.

Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ đăng ký dự thi ở trên, bạn đến trung tâm đào tạo lái xe Hola BEEW và nộp hồ sơ tại quầy đăng ký. 

Tại đây các nhân viên sẽ thực hiện kiểm tra, đối chiếu hồ sơ của bạn. Do đó khi đi nộp hồ sơ bạn cần mang theo bản gốc của các loại giấy tờ trong hồ sơ.

Khi kiểm tra đối chiếu sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Hồ sơ hợp lệ, bạn tiến hành nộp học phí nhập học.
 • Hồ sơ bị sai thông tin, thiếu giấy tờ, bạn sẽ được nhân viên trung tâm hướng dẫn chi tiết cách hoàn thiện và chỉnh sửa lại hồ sơ theo đúng yêu cầu.

Nộp học phí

Nộp lệ phí học bằng lái B2
Nộp lệ phí học bằng lái B2

Khi hồ sơ đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng B2 bạn nộp về trung tâm đạt yêu cầu bạn tiến hành đóng học phí để tham gia đào tạo và thi sát hạch.

Học phí học bằng lái xe ô tô B2 hiện nay trung bình khoảng từ 14 triệu đến 16 triệu đồng tùy thuộc vào từng trung tâm mà bạn theo học. Mức học phí này đã bao gồm lệ phí học thực hành, học lý thuyết, phí tài liệu, phí hồ sơ, lệ phí thi sát hạch, phí cấp bằng,….

Tại trung tâm đào tạo lái xe Hola BEEW mức học phí là 14.000.000 đồng, học viên có thể nộp học phí theo 2 hình thức là chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt. Chúng tôi hỗ trợ học viên đóng học phí theo 2 hướng:

 • Nộp 1 lần duy nhất, sẽ có ưu đãi đặc biệt cho học viên khi nộp học phí 1 lần khi đăng ký.
 • Nộp 2 lần, bạn sẽ chia học phí ra nộp 1 lần 7 triệu đồng khi đăng ký hồ sơ, và phần còn lại bạn có thể nộp trong quá trình học và bắt buộc phải nộp trước khi thi tốt nghiệp.

Nội dung đào tạo bằng B2

Sau khi bạn đã nộp đầy đủ hồ sơ và học phí, trung tâm sẽ thông báo cho bạn thời gian và nội dung học bằng lái xe ô tô B2 như sau:

Học lý thuyết

Học lý thuyết trên phần mềm
Học lý thuyết trên phần mềm

Giáo án học lý thuyết bằng lái xe ô tô hạng B2 tại trung tâm đào tạo lái xe Hola BEEW được xây dựng sát với cấu trúc đề thi lý thuyết của sở GTVT. 

Trước khi học lý thuyết bạn sẽ được cung cấp các tài liệu như sau:

 • Bộ đề thi 600 câu hỏi thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe ô tô do bộ GTVT phát hành.
 • Tài liệu tổng hợp một số mẹo, lưu ý khi học lý thuyết
 • Phần mềm, đĩa CD 15 đề thi thử bằng lái xe B2

Chương trình học lý thuyết bằng lái xe ô tô hạng B2 sẽ gồm các nội dung sau:

 • Phần 1 (từ câu 1 đến câu 166): Các câu hỏi về khái niệm và quy tắc khi tham gia giao thông
 • Phần 2 (từ câu 167 đến câu 192): Câu hỏi về nghiệp vụ vận tải
 • Phần 3 (từ câu 193 đến câu 213): Câu hỏi về đạo đức và văn hóa của người tham gia giao thông
 • Phần 4 (từ câu 214 đến câu 269): Câu hỏi về kỹ thuật lái xe
 • Phần 5 (từ câu 270 đến câu 304): Câu hỏi về cấu tạo và sửa chữa xe
 • Phần 6 (từ câu 305 đến câu 468): Câu hỏi về hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam
 • Phần 7 (Từ câu 469 đến câu 600): Câu hỏi về giải các thế sa hình

Trong phần thi lý thuyết sẽ có 60 câu hỏi điểm liệt và phần này rất quan trọng chỉ cần sai 1 câu thì sẽ trượt cả phần thi. Do đó khi học giáo viên sẽ chú trọng hướng dẫn và giải thích chi tiết đáp án 60 câu hỏi này cho bạn. 

Học thực hành

Học thực hành bằng B2
Học thực hành bằng B2

Khi học thực hành bằng lái xe ô tô B1 bạn sẽ thực hành trên xe ô tô số tự động. Trong khi học học hành bằng lái xe B2 bạn sẽ được học cả xe số sàn và số tự động. Học thực hành bằng lái xe ô tô B2 tại trung tâm Hola BEEW sẽ có một số ưu điểm sau:

 • Học thực hành 1 kèm 1 từ cơ bản đến nâng cao
 • Học thực hành lái xe trên đường trường trong thành phố và được dạy lái xe đường dài từ TPHCM đến các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương,..có xe đưa đón tận nơi và có giáo viên ngồi cạnh để hướng dẫn xử lý các tình huống.
 • Được học thực hành lái xe trong sa hình với 11 bài thi giống với khi thi sát hạch.
 • Được tập xe chip để làm quen trước khi thi sát hạch

Sau khóa học bạn sẽ tự tin khi lái xe tham gia giao thông và sẽ thi sát hạch bằng lái xe ô tô B2 với điểm số cao nhất.

Thời gian học bằng B2

Thời gian học bằng lái xe B2 tại các trung tâm hiện nay thường từ 4-6 tháng bao gồm:

 • 03 tháng học lý thuyết và học thực hành
 • 01 tháng thi tốt nghiệp, nộp hồ sơ và dự thi sát hạch bằng lái xe 
 • 01 tháng chờ nhận bằng lái xe nếu thi đậu.

Trường dạy bằng lái xe B2 số 1 TPHCM

Trường dạy học bằng lái xe hạng B2
Trường dạy học bằng lái xe hạng B2

Trường dạy lái xe ô tô Hola BEEW là một trong những đơn vị đào tạo lái xe uy tín, đã đào tạo ra nhiều tài xế có kỹ thuật lái xe tốt. 

Trung tâm Đào tạo lái xe Hola BEEW có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo giảng dạy dễ hiểu, chu đáo và tận tâm.

Bên cạnh đó trung tâm cũng có sự đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho quá trình dạy và học.

Mức học phí tại trung tâm được đánh giá là một trong những trung tâm có mức học phí tốt nhất hiện nay. Ngoài ra trung tâm còn hỗ trợ học viên đóng học phí theo từng đợt giảm gánh nặng chi phí cho các bạn.

Liên hệ ngay trường dạy lái xe Hola BEEW để đăng ký học ngay hôm nay là nhận ưu đãi hấp dẫn từ trung tâm nhé!