Thi bằng lái xe ô tô hạng C là một trong những lựa chọn của nhiều người nhằm mở rộng cơ hội việc làm. Vậy học bằng lái xe ô tô hạng C gồm những nội dung gì và hồ sơ đăng ký như thế nào? Tìm hiểu ngay nhé!

Bắt đầu từ ngày 01/08/2020, việc học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1, bằng lái xe B2, C, D, E, F đã có những thay đổi nhất định. Vì vậy mà nhiều học viên đã rất bỡ ngỡ và không nắm được chính xác các thông tin. 

Trong bài viết này Trung tâm đào tạo lái xe Hola BEEW sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin cơ bản nhất về bằng lái xe ô tô hạng C. 

Chương trình đào tạo bằng lái hạng C

Chương trình đào tạo bằng lái xe hạng C
Chương trình đào tạo bằng lái xe hạng C

Chương trình đào tạo học và thi bằng lái xe hạng C đã tại Trung tâm đào tạo lái xe Hola BEEW đã có những thay đổi để phù hợp và theo sát với những thay đổi của bộ GTVT. Dưới đây là các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo bằng C tại trung tâm:

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo bằng lái xe hạng C hiện nay sẽ dài hơn so với trước đây. Mỗi khóa học bằng lái xe hạng C sẽ kéo dài từ 6 – 9 tháng. Thời gian học lý thuyết và thực hành sẽ đúng theo quy định của bộ GTVT với thời gian tối thiểu như sau:

 • 168 giờ học lý thuyết
 • 752 giờ học thực hành.

Ngoài ra sau khi hoàn thành khóa học bạn thi tốt nghiệp, nộp hồ sơ và thi sát hạch với tổng thời gian là 1 tháng. Khi đã vượt qua cả 2 phần thi, bạn sẽ chờ từ 15 đến 30 ngày để nhận được bằng.

Nội dung học

Nội dung học bằng lái xe ô tô hạng C cũng gồm 2 phần giống với cấu trúc đề thi sát hạch thực tế.

Phần học lý thuyết

Bạn sẽ được cấp phát miễn phí tài liệu học lý thuyết bao gồm bộ đề 600 câu hỏi bằng lái xe ô tô, đĩa CD, phần mềm thi thử lý thuyết, các tài liệu tóm tắt nội dung học.

Trong quá trình học bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn về luật giao thông đường bộ, giảng dạy chi tiết về các câu hỏi và các đáp án trong bộ đề. Từ đó giúp bạn hiểu rõ luật và thi đạt điểm cao.

Phần học thực hành

Bạn sẽ được học 1 kèm 1 với giáo viên tại sân tập của trung tâm. Giáo viên sẽ hướng dẫn bạn thực hành từ cơ bản đến nâng cao về kỹ năng lái xe và sửa xe ở một số lỗi đơn giản.

Sau khóa học bạn sẽ thành thạo lái xe tải, nghiệp vụ lái xe để tự tin hơn khi đi thi và lái xe trong thực tế.

Nội dung thi

Nội dung thi bằng hạng C
Nội dung thi bằng hạng C

Nội dung thi bằng lái xe tải hạng C gồm 2 phần: thi sát hạch lý thuyết và thi sát hạch thực hành.

Thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết sẽ có 40 câu hỏi sẽ được lấy ngẫu nhiên từ bộ đề thi 600 câu hỏi của bộ GTVT. 

Bạn sẽ thi sát hạch tại phòng máy tính của trung tâm thi sát hạch với thời gian làm bài là 24 phút.

Trong đề thi, mỗi câu hỏi sẽ có từ 02 đến 04 ý trả lời và chỉ có một đáp án đúng, đây là điểm khác biệt so với đề thi những năm trước vì vậy bạn cần lưu ý điểm này.

Trong đề thi sẽ có 02 đến 04 câu hỏi điểm liệt và bạn phải chọn đúng đáp những câu hỏi điểm liệt này. Chỉ cần bạn sai một câu sẽ trượt cả phần thi lý thuyết.

Mỗi câu hỏi trong đề thi tương đương với 1 điểm và để đạt lý thuyết học viên cần đạt 36/40 điểm và không sai câu hỏi điểm liệt

Thi sát hạch thực hành

Thi sát hạch thực hành bằng lái xe ô tô hạng B2 hoặc bằng lái xe hạng C đều gồm 2 phần: phần thi sát hạch thực hành trong sa hình và phần thi sát hạch lái xe trên đường.

Thi sát hạch trong sa hình gồm 11 bài thi liên hoàn: 

 • Xuất phát 
 • Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
 • Dừng xe, khởi hành xe trên dốc
 • Qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc 
 • Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông 
 • Qua đường vòng quanh co
 • Ghép xe vào chuồng dọc
 • Ghép xe vào chuồng ngang
 • Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua
 • Thay đổi số trên đường bằng 
 • Kết thúc

Ngoài ra khi thi thí sinh có thể gặp phải các tình huống nguy hiểm bất ngờ, xuất hiện ngẫu nhiên trong các bài thi. Thời gian thực hiện bài thi trong sa hình là 18 phút với thang điểm 100 điểm, thí sinh cần đạt 80/100 điểm để vượt qua phần thi này.

Tiếp theo sẽ đến phần thi sát hạch lái xe trên đường. Trong phần thi này xe sát hạch sẽ có gắn chip chấm điểm tự động và có 1 sát hạch viên ngồi cùng trên xe. 

Ở phần thi này sau khi nhận xe, học viên sẽ lái xe trên đường giao thông công cộng với độ dài tối thiểu là 02km có đủ các tình huống giao thông theo quy định và bạn phải đạt 80/100 điểm.

Hồ sơ học bằng C cần những gì?

Hồ sơ thi bằng hạng C
Hồ sơ thi bằng hạng C

Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng C gồm các giấy tờ sau:

 • 01 bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • 01 giấy khám sức khỏe thi bằng lái trong vòng 06 tháng gần nhất
 • 01 đơn đề nghị học và thi sát hạch giấy phép lái xe hạng C
 • 10 tấm hình 3×4 phông nền xanh đậm theo quy định.

Học phí học bằng lái xe hạng C

Học phi học bằng hạng C
Học phi học bằng hạng C

Mức học phí học bằng lái xe ô tô hạng C tại các trung tâm sẽ khác nhau, thường dao động trong khoảng từ 14.000.000 – 20.000.000 đồng.

Tại Trung tâm đào tạo lái xe Hola BEEW mức học phí hiện nay là 15.000.000 đồng. Đây là mức học phí trọn gói cho toàn khóa học và bạn không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào nữa.

Trường dạy lái xe ô tô hạng C uy tín

Trường dạy học bằng lái xe hạng C
Trường dạy học bằng lái xe hạng C

Trường dạy lái xe ô tô hạng C – Hola BEEW là một trong những địa chỉ dạy học lái xe uy tín hàng đầu tại TPHCM. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe, đảm bảo giảng dạy thực tế và sát với đề thi nhất.

Trung tâm có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các học viên. Đồng thời tại trung tâm cũng có cơ sở vật chất hiện đại, cùng với những xe tập đời mới của các thương hiệu xe như Huyndai, Isuzu,..tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên.

Với trung tâm đào tạo lái xe Hola BEEW bạn không chỉ học bằng lái xe hạng C để thi mà còn được đào tạo để lái xe một cách chuyên nghiệp và thành thạo nhất khi tham gia giao thông.

Chúng tôi hiện đang có nhiều chính sách ưu đãi với các học viên tại thời điểm hiện tại. Hãy liên hệ ngay với trung tâm để đăng ký học và thi bằng lái xe hạng C nhé!