Việc học chơi đàn guitar có khó không chắc hẳn là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện tại. Với sự phát triển của internet như hiện tại thì việc tự tìm hiểu và học những kiến thức liên quan đến việc chơi đàn guitar là khá dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những hướng dẫn chơi đàn guitar chuẩn nhất.

Đàn guitar là một nhạc cụ vừa có thể giúp bạn giải trí, lại vừa có thể thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc. Nếu bạn cũng đang có ý định tập chơi đàn guitar, chắc chắn đây sẽ là một bài viết hữu ích dành cho bạn. Cùng tìm hiểu với Hola BEEW nhé!

Học chơi guitar khó không?

Học chơi guitar khó không
Học chơi guitar khó không

Khi có ý định học chơi loại nhạc cụ này chắc hẳn ai cũng nghĩ trong đầu rằng không biết liệu chơi guitar có quá khó hay không. Tuy nhiên, việc bạn cảm thấy việc này khó hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó là cảm nhận, mục tiêu muốn đạt được và đam mê chơi đàn của mỗi cá nhân.

Học chơi guitar không hề khó, nhưng cũng không phải là đơn giản. Bởi đây có thể là một quá trình tìm hiểu một điều mới mẻ đối với bạn, một quá trình đầy tính sáng tạo và thử thách. Nếu bạn có một niềm đam mê mãnh liệt với đàn guitar, chắc chắn sẽ vượt qua được thử thách này một cách hết sức dễ dàng.

Hướng dẫn học đàn Guitar chuẩn nhất

Nắm rõ những kỹ thuật cơ bản

Nắm rõ những kỹ thuật cơ bản
Nắm rõ những kỹ thuật cơ bản

Để có thể chơi được đàn guitar, bạn cần phải kết hợp được rất nhiều những kỹ thuật khác nhau. Và nếu một trong những kỹ thuật đó nếu không được nắm rõ sẽ làm cho cả bài nhạc bạn chơi sẽ trở nên rất tệ.

Bạn cần dành nhiều thời gian để thực hiện những kỹ thuật cơ bản, và không nên bỏ qua bất kỳ bước nào. Bạn có thể hiểu rõ hơn về từng kỹ thuật này từ những tài liệu được chia sẻ trên internet

Hãy chọn lọc rồi luyện tập thật thành thục đối với từng kỹ thuật, rồi bạn sẽ thấy khả năng chơi đàn guitar của mình tiến bộ lên từng ngày.

Học thêm kiến thức về nhạc lý

Học thêm kiến thức về nhạc lý
Học thêm kiến thức về nhạc lý

Có thể bạn chỉ muốn học guitar như là một phương thức để thư giãn, giải tỏa sau một ngày dài căng thẳng. Thế nhưng không phải vì thế mà bạn không cần biết chút gì về nhạc lý.

Khi bạn học về các quy tắc hình thành âm giai, hợp âm bạn có thể phát hiện thêm rất nhiều điều hay ho, thú vị. Hoặc là việc học các nốt trên cần đàn cũng sẽ giúp cho bạn có thể dò tone bài hát một cách dễ dàng.

Có thể có người sẽ thích, có người sẽ không thích việc phải học thêm về nhạc lý. Nhưng bạn hãy cứ thử học đi, rồi bạn sẽ thấy việc này rất bổ ích và có nhiều điều đáng để suy ngẫm nữa đó.

Tập luyện thường xuyên

Tập luyện thường xuyên
Tập luyện thường xuyên

Một yếu tố vô cùng quan trong khi chơi đàn guitar đó chính là khả năng nhớ vị trí tay của bạn. Khi bạn nhớ vị trí tay và chơi đúng các nốt mà không cần phải suy nghĩ, có như vậy thì mới theo kịp tiến độ của bản nhạc được.

Và bạn chỉ có thể cải thiện được vấn đề này thông qua việc tập luyện. Không cần phải tập quá nhiều, nhưng tập luyện thường xuyên là rất cần thiết. Việc bạn bỏ ra khoảng 20 phút để luyện tập mỗi ngày sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với khi tập 1 ngày 4 tiếng, nhưng những ngày còn lại bạn không hề luyện tập.

Nhịp điệu là một vấn đề rất quan trọng

Không chỉ trong việc học chơi guitar mà nhịp điệu cũng là một vấn đề hết sức quan trọng trong âm nhạc. Tuy vậy, có khá nhiều người học chơi guitar nhưng lại không hề quan tâm gì đến nhịp điệu cả.

Hãy nhớ rằng, cho dù kỹ thuật chơi của bạn có tuyệt vời, hợp âm của bạn có hay đến thế nào đi chăng nữa. Thì khi sai nhịp điệu, cả bài nhạc của bạn cũng sẽ bị hỏng mà thôi.

Học hợp âm chặn

Học hợp âm chặn
Học hợp âm chặn

Học hợp âm chặn sẽ giúp cho bạn chơi đàn guitar hay và có thể tiến bộ hơn rất nhiều lần. Sẽ rất là phí phạm nếu như bạn bỏ qua việc học hợp âm chặn. Thời gian đầu học hợp âm chặn có thể sẽ rất khó khăn, nhưng chỉ cần bạn cố gắng và kiên trì chắc chắn sẽ có những tiến bộ vượt bậc. Hãy cứ chơi đàn thật nhiều, việc học chặn hợp âm từ đó cũng sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Trên đây là những kiến thức về việc học chơi guitar có khó không? Cùng với đó là những hướng dẫn học đàn Guitar chuẩn nhất. Hy vọng rằng bài viết này có thể mang tới những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc cho việc học chơi đàn guitar của bạn được thuận lợi và ngày càng tiến bộ.