Học kỹ năng thuyết phục trong làm việc nhóm hiệu quả giúp đem lại chất lượng công việc, học tập tốt nhất. Từ đây tạo thêm cơ hội thăng tiến trong công việc và học tập trong tương lai lâu dài.

Hãy để Holabeew.com mang đến cho bạn các thông tin cực bổ ích về cách làm việc cũng như học được kỹ năng thuyết phục trong làm việc nhóm. Để biết thêm thông tin chi tiết xin mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Làm việc nhóm là gì?

Làm việc nhóm là gì?
Làm việc nhóm là gì?

Để có thể học được cách làm việc nhóm cũng như các kỹ năng thuyết phục trong làm việc nhóm mọi người cần hiểu thế nào là làm việc nhóm. Về định nghĩa cơ bản đây là việc mà ở đó các thành viên sẽ hợp tác, đóng góp và xây dựng để cùng hoàn thành một mục đích chung.

Dù thế khi làm việc nhóm chúng ta không thể nào tránh khỏi các ý kiến, suy nghĩ trái chiều và đôi khi là các mâu thuẫn dẫn đến tan rã nhóm.

Lợi ích từ làm việc nhóm mang lại

Lợi ích từ làm việc nhóm mang lại
Lợi ích từ làm việc nhóm mang lại

Vậy khi làm việc nhóm sẽ mang lại lợi ích như thế nào, đó chính là:

 • Cải thiện kỹ năng giao tiếp giữa các thành viên.
 • Giải quyết vấn đề và tăng năng suất công việc.
 • Thúc đẩy sự sáng tạo và đưa ra quyết định đúng đắn.
 • Rèn tính kỷ luật.

Như vậy bạn có thể thấy khi làm việc nhóm sẽ mang lại năng suất công việc cao hơn rất nhiều so với tự bản thân thực hiện. Bên cạnh đó là khả năng tự rèn luyện bản thân tiến bộ hơn trong khi làm việc nhóm.

Một số thông tin có thể bạn muốn theo dõi như:  Khóa học vẽ dành cho người lớn hay các khóa học đồ họa online.

5 kỹ năng thuyết phục trong làm việc nhóm

5 kỹ năng thuyết phục trong làm việc nhóm
5 kỹ năng thuyết phục trong làm việc nhóm

Đến với phần nội dung chính chúng ta sẽ cùng học các kỹ năng thuyết phục trong làm việc nhóm. Về phần này chúng ta sẽ chia ra làm 5 kỹ năng chính cực kỳ quan trọng mà các bạn nên chú ý.

Tạo dựng mối quan hệ

Đầu tiên là tạo dựng mối quan hệ, tất nhiên bạn phải có một mối quan hệ đủ vững mạnh thì mới có thể lập nhóm được. Trong một số trường hợp khi đôi bên bị bắt buộc phải làm việc nhóm thì đây việc tạo dựng mối quan hệ tốt lại quan trọng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó khi tạo dựng được một mối quan hệ tốt cũng phần nào tăng thêm sự gắn kết của đoàn nhóm, từ đó tăng tính hiệu quả trong công việc.

Chiếm được lòng tin của người khác

Bước tiếp theo khi học kỹ năng thuyết phục trong làm việc nhóm đó là phải chiếm được lòng tin của người khác. Các yếu tố có thể đánh giá khi tạo dựng lòng tin đó là:

 • Cách ăn nói.
 • Hành động, cử chỉ.
 • Ngoại hình.

Bên cạnh đó với việc tạo dựng lòng tin ban đầu bạn nên đặt lợi ích của đối phương lên trên trước khi đề cập đến lợi ích của bản thân. Đồng thời bạn cũng nên đặt bản thân vào vị trí của người khác từ đó dễ dàng lấy được lòng tin hơn.

Lựa chọn thời điểm thuyết phục, cách nói chuyện phù hợp.

Khi làm việc nhóm các bạn sẽ cần phải lựa chọn một thời điểm thích hợp để có thể đưa ra ý kiến của bản thân. Do đó việc lựa chọn đưa ra ý kiến khi cả hai đang ở trong trạng thái tốt nhất sẽ dễ dàng mang lại sự đồng thuận hơn.

Không chỉ thế khi bản thân đang muốn thuyết phục một vấn đề gì đó cũng cần kiểm soát được cảm xúc để không mắc phải những sai lầm trong cách nói chuyện. Do đó việc chuẩn bị trước nội dung thuyết phục cùng việc lựa chọn thời điểm thích hợp sẽ dễ mang lại hiệu quả thành công cao hơn.

Nắm bắt được sự tương đồng

Một kỹ năng bổ trợ quan trọng khi muốn học cách thuyết phục trong làm việc nhóm đó chính là nắm bắt được sự tương đồng của bản thân và các thành viên trong nhóm. Tất nhiên việc trái ý nhau là không thể tránh khỏi nhưng nhờ kỹ năng này mà giảm thiểu bớt vấn đề này.

Và việc bạn nắm bắt được sư tương đồng của đôi bên cũng có thể giảm đi đáng kể các trường hợp bất đồng dẫn đến tan rã nhóm.

Luôn có dẫn chứng và lập luận khi thuyết phục

Cuối cùng và quan trọng nhất trong bộ các kỹ năng thuyết phục trong làm việc nhóm đó là việc bản thân phải luôn có dẫn chứng và lập luận riêng. Tất nhiên bản thân bạn cũng sẽ không muốn làm theo một ai đó mà mà không thể đưa ra bất kỳ lý do nào thuyết phục.

Tương tự ở đây khi bản thân muốn thuyết phục các thành viên nhóm thực hiện, cải tổ một vấn đề bất kỳ bản thân cũng cần chuẩn bị và đưa ra các dẫn chứng xác đáng.

Các cách nâng cao kỹ năng làm việc nhóm khác

Các cách nâng cao kỹ năng làm việc nhóm khác
Các cách nâng cao kỹ năng làm việc nhóm khác

Một số thông tin các kỹ năng làm việc nhóm tương tự kỹ năng thuyết phục trong làm việc nhóm mà bạn có thể cải thiện:

 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Kỹ năng giải quyết xung đột.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Kỹ năng đưa ra quyết định.
 • Kỹ năng tổ chức và lên kế hoạch.

Sau cùng chuyên mục Đào tạo cũng đã thành công mang đến cho các bạn toàn bộ thông tin bổ ích nhất về kỹ năng thuyết phục trong làm việc nhóm. Hy vọng bạn sẽ thành công áp dụng những kiến thức năng khi làm việc nhóm và cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết này.