Hiện nay nhu cầu học bằng lái xe ô tô B2 ngày càng tăng cao và được nhiều người quan tâm. Do đó, trên thị trường có rất nhiều các nơi đào tạo lái xe với mức giá tiền học khác nhau. 

Xem thêm: 

Vậy học bằng lái xe ô tô B2 giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng với Trung tâm đào tạo lái Hola BEEW tìm hiểu giải đáp thắc mắc này ngay bài viết dưới đây.

Phí học bằng B2 bao gồm những gì?

Học phí học bằng B2
Học phí học bằng B2

Bạn đang băn khoăn không biết học phí học bằng lái xe B2 bao gồm những gì? Theo chuẩn quy định của Sở GTVT, chi phí học bằng lái xe ô tô hạng B2 bao gồm:

Phí hồ sơ học lái xe B2

Khi đăng ký học lái xe tại những trung tâm đào tạo lái xe bạn sẽ phải đóng một khoản phí đó là phí hồ sơ lái xe rơi vào khoảng 6.500.00 – 7.500.000đ (tùy từng trung tâm). Đây là khoản bắt buộc khi bạn tham gia khóa học lái xe ô tô. 

Phí khám sức khỏe (Cả xét nghiệm sinh hóa)

Phí khám sức khỏe
Phí khám sức khỏe

Việc hồ sơ học lái xe ô tô hạng C hoặc hạng B2 bắt buộc có giấy khám sức khỏe cho người đăng ký thi được Sở GTVT quy định rõ ràng. Các trung tâm đào tạo phải đôn đúc học viên khám sức khỏe trước khi tham gia khóa học. Học viên sẽ được di chuyển qua các phòng khám, bệnh viện đủ thẩm quyền cấp giấy khám sức khỏe cho người học lái xe.

Tùy từng địa điểm lựa chọn sẽ có mức phí khác nhau và dao động khoảng từ 200.000đ – 700.000đ.

Phí học thực hành lái xe ô tô B2

Theo thông thường, các trung tâm đào tạo sẽ kết hợp cả phí đào tạo lẫn phí học thực hành thành một khoản thu chi thành nhiều đợt. Đây là khóa học sẽ giúp cho bạn hiểu biết, tiếp cận xe và điều khiển xe ở mức cơ bản. Đồng thời có thể vượt qua bài sát hạch lái xe ngay từ lần đầu tiên.

Theo quy định của sở GTVT mỗi học viên phải học ít nhất 10 – 15h học thực hành trên sa hình (chi phí khoảng tầm 200.000đ – 300.000đ). Do đó chi phí này sẽ tầm khoảng 2.000.000đ – 4.500.000đ. Lưu Ý: Chi phí này đã bao gồm tiền xăng xe, sân tập, công giáo viên sẽ không phải đóng thêm bất cứ khoản nào khác. 

Học phí học bằng B2 tại các trung tâm đào tạo ở TPHCM

Học bằng B2 tốn bao nhiêu tiền
Học bằng B2 tốn bao nhiêu tiền

Học bằng lái xe ô tô B2 giá bao nhiêu tiền? luôn được nhiều người quan tâm và thắc mắc hiện nay. Giá tiền học lái xe ô tô B2 tại các trung tâm đào ở TPHCM từ lúc bạn đăng ký học lái xe cho đến khi thi sát hạch gồm những chi phí như sau:

 • Chi phí làm hồ sơ học lái xe B2
 • Chi phí đào tạo học thực hành, bãi tập, xăng xe, công giáo viên
 • Lệ phí đi khám sức khỏe
 • Chi phí đào tạo cho phần lý thuyết
 • Lệ phí khi thi sát hạch của Sở
 • Tài liệu (sách, đĩa) học lái xe ô tô

Yếu tố ảnh hưởng học phí học bằng B2

Yếu tố ảnh hưởng học phí học bằng B2
Yếu tố ảnh hưởng học phí học bằng B2

Giá tiền học lái xe B2 bao gồm nhiều loại chi phí khác nhau, đặc biệt học bằng lái xe B2 giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, các yếu tố ảnh hưởng tới học phí học bằng B2 như sau:

Học phí bằng lái xe B2 đã trọn gói hay chưa?

Như đã nói ở trên học phí bằng lái xe này có nhiều loại chi phí khác nhau. Do đó theo thường lệ, học phí bằng lái xe này trọn gói sẽ khác với chưa trọn gói. Điều này bạn có thể thất qua thực tế báo giá học phí từ nhiều trung tâm khác nhau.  Có thể một số trung tâm học phí đưa ra chưa bao gồm các khoản phát sinh ngoài học.

Mức độ cạnh tranh giữa những trung tâm dạy lái xe ô tô

Mức độ cạnh tranh trên thị trường luôn có sự ảnh hưởng về mặt bằng giá thành chung. Đồng thời trong lĩnh vực thị trường cung cấp dịch vụ thi học lái xe B2 giá rẻ cũng vậy. Nếu bạn đăng ký học tại khu vực có ít trung tâm dạy thì mức học phí sẽ khá cao. Còn nếu như học ở khu vực có mức độ cạnh tranh cao thì giá học sẽ vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, học bằng lái xe ô tô B2 giá bao nhiêu tiền còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố khác. Ví dụ như thời điểm đăng ký học, khóa học bằng lái xe ô tô loại nào,…

Lưu ý khi đăng ký học bằng B2

Lưu ý khi học bằng B2
Lưu ý khi học bằng B2

Việc học bằng lái xe ô tô B2 là điều rất quan trọng thế nhưng không phải ai cũng biết được cách học. Cùng chúng tôi tham khảo những lưu ý khi đăng ký học bằng B2 như sau:

 • Về thời gian: bạn cần tìm hiểu thật kỹ nếu nộp hồ sơ thì bao giờ có lớp khai giảng, bao giờ có thể nhập học và khi nhập học rồi thì bao lâu được thi. Đồng thời học lái xe trong bao lâu.
 • Về mức giá: Bạn nên yêu cầu nên trung tâm đào tạo lái xe công khai toàn bộ các khoản chi phí rõ ràng, chính xác tránh phái sinh thêm những khoản phụ phí sau này.
 • Về chương trình đào tạo: Bạn cần biết được thời gian đào tạo trong bao lâu? Học lái cùng với bao nhiêu học viên? Thời gian đào tạo bạn có thể tính toán được việc học của mình có chất lượng, hiệu quả không.
 • Không nên nộp hồ sơ qua những khâu trung gian
 • Chọn những trung tâm lái xe đạt chuẩn, uy tín và chất lượng để đảm bảo độ tin cậy cao.

Lời kết

Chắc hẳn với những chia sẻ về học bằng lái xe ô tô B2 giá bao nhiêu tiền giúp bạn hiểu rõ hơn về mức học phí này phải không nào? Việc học lái xe B2 đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn học hiện nay. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Hola BEEW để được hướng dẫn và hỗ trợ tư vấn tận tình, chu đáo hơn.