Quảng cáo Facebook là một hình thức tiếp thị rẻ tiền tuy nhiên bạn có thể thấy chúng xuất hiện rất phổ biến. Có phải bạn đang muốn học quảng cáo Facebook làm sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau nhé! 

>>>Xem thêm:

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook mà bạn không nên bỏ qua. Nhờ đó bạn có thể tối ưu hóa thật tốt việc quảng cáo Facebook. Cùng tìm hiểu với Hola BEEW nhé!

Xác định mục tiêu rõ ràng

Xác định mục tiêu rõ ràng
Xác định mục tiêu rõ ràng

Sự thành công của quảng cáo trên Facebook là khi bạn đã xác định được một mục tiêu rõ ràng. Đây là một mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, được nhiều chuyên gia, người chạy quảng cáo Facebook sử dụng trước khi setup một chiến dịch quảng cáo bất kỳ.

Bạn có thể lựa chọn giữa nhiều mục tiêu khác nhau mà Facebook đưa ra, mỗi mục tiêu lại tương ứng với những hành động riêng. Chọn mục tiêu tăng traffic nếu bạn muốn nhiều người click vào website của mình. Hay khi muốn bán được nhiều hàng, thì bạn hãy chọn mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Bạn cần có cái nhìn tổng quan về thị trường kinh doanh để có thể thiết lập mục tiêu chạy quảng cáo Facebook phù hợp. Những yếu tố mà bạn cần nắm rõ đó là số lượng đối thủ cạnh tranh, những yếu tố tác động đến mục tiêu,….

Tối ưu nội dung quảng cáo

Tối ưu nội dung quảng cáo
Tối ưu nội dung quảng cáo

Để có thể chạy quảng cáo Facebook hiệu quả thì nội dung quảng cáo cần phải hội tụ đủ những yếu tố sau: thu hút sự chú ý, làm tăng giá trị của sản phẩm, và có lời kêu gọi hành động. 

Yếu tố quyết định xem liệu người dùng có nên đọc quảng cáo của bạn hay không đó chính là phần mở đầu. Ngay từ những câu đầu tiên mà người dùng đã không tìm được thứ gì đó mà họ quan tâm, thì họ sẽ bỏ qua bạn ngay lập tức.

Khi đã thu hút được sự chú ý của người xem, bạn cần phải cho họ thấy những lợi ích mà họ sẽ nhận được. Đây là phần đóng vai trò quyết định và là động lực để người xem thực hiện hành động. Cuối cùng thì lời kêu gọi hành động phải thật rõ ràng và mạch lạc thì mới có thể thôi thúc hành động của người xem.

Sử dụng hình ảnh, video bắt mắt

Sử dụng hình ảnh, video bắt mắt
Sử dụng hình ảnh, video bắt mắt

Nếu bạn sử dụng hình ảnh không bắt mắt, rất có thể sẽ có nhiều khách hàng bỏ qua quảng cáo này mà chưa cần đọc nội dung. Bạn nên sử dụng những hình ảnh có chất lượng cao và màu sắc bắt mắt để thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hình ảnh mà bạn sử dụng cũng cần phải có liên quan đến doanh nghiệp và đối tượng khách hàng tiềm năng. Sử dụng video cũng là một cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà bạn có thể sử dụng. 

Video có thể truyền tải nhiều thông điệp hơn là hình ảnh, hơn nữa thì Facebook có tính năng tự động phát video giúp bạn thu hút sự chú ý của người dùng được nhiều hơn.

Đầu tư ngân sách cho quảng cáo

Đầu tư ngân sách cho quảng cáo
Đầu tư ngân sách cho quảng cáo

Bạn phải xác định giá cho mỗi lần nhấp và ngân sách chạy quảng cáo hàng ngày, hàng tháng trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo. Khả năng cạnh tranh của các từ khóa và chất lượng nội dung của quảng cáo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả quảng cáo.

Mức giá mà bạn cần phải trả để quảng cáo tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố này bao gồm quy mô công ty, mức giá của sản phẩm mà bạn quảng cáo, phạm vi đối tượng khách hàng tiềm năng, và mục tiêu ROI.

Khóa học đào tạo quảng cáo Facebook sẽ mang lại cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích giúp bạn có thể chạy quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn có thể thực hiện thành công.