Vovinam Việt Võ Đạo là một môn võ kết hợp từ võ thuần và các kỹ thuật truyền thống của dân tộc. Tương tự như các khu vực khác, TP.HCM được coi là trung tâm đào tạo và phát triển nhiều tài năng nổi bật trong lĩnh vực Vovinam Việt Võ Đạo.

Bài viết dưới đây của Holabeew xin giới thiệu cho các bạn danh sách những địa điểm tốt nhất để học võ Vovinam dành cho những người mới bắt đầu. Nếu đam mê võ thuật, bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Võ đường Lam Sơn

Võ đường Lam Sơn
Võ đường Lam Sơn

Địa chỉ đầu tiên để học võ Vovinam đó là Võ đường Vovinam – Lam Sơn, nằm tại 910/26/13 đường Tân Kỳ Tân Quý, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM, được xây dựng trên một miếng đất rộng lớn, thoáng đãng nằm ở vùng ngoại ô của thành phố. Đây là một khuôn viên được xây dựng trên đất mà ông bà của võ sư Võ Văn Tuấn để lại, công trình xây dựng này là sự kết quả của sự thiết kế và xây dựng của chính võ sư Võ Văn Tuấn.

Có thể nói rằng đây là một công trình cá nhân lớn nhất của một võ sư trong lịch sử của môn phái, là ước mơ của nhiều người để sở hữu một cơ sở hoạt động như Võ đường này. Đặc điểm nổi bật của nó bao gồm một phòng tập rộng lớn và thoáng đãng, có khả năng chứa hàng trăm người. Ngoài ra, trên khuôn viên còn có 3 tầng lầu được xây dựng với nhiều phòng ngủ tiện nghi, phục vụ cho các môn sinh đến từ xa, bất kể là trong nước hay đến từ nước ngoài, để họ có thể cư trú và luyện tập tại đây.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 910/26/13 đường Tân Kỳ Tân Quý, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Điện thoại: 0777.959.454 – 0903.677.099
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: https://www.facebook.com/LamSonVVN/

Trung tâm văn hóa thể thao Tân Bình

Trung tâm văn hóa thể thao Tân Bình đã đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Sân chính được thiết kế với diện tích mặt sàn lên đến 800m2 và có sức chứa 2.000 người (bao gồm 2000 ghế trên 02 khán đài). Trung tâm còn có 6 phòng chức năng phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Nơi này thường tổ chức các sự kiện văn hóa, các giải đấu thể thao lớn và đã hoạt động chính thức từ tháng 02/1997.

Khi tham gia Trung tâm văn hóa thể thao Tân Bình, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều chương trình về văn hóa, nghệ thuật, và thể dục thể thao. Trung tâm đã khai giảng nhiều lớp học với nhiều nội dung khác nhau, bao gồm cả các lớp học võ thuật như võ cổ truyền, võ karate và võ vovinam. Lớp học về võ Vovinam được tổ chức một cách chuyên nghiệp và có lịch học linh hoạt từ thứ 2 đến thứ 6, để phù hợp với thời gian của học viên. Đây là một trong những lớp học đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển văn hóa thể thao tại địa phương, thu hút người tham gia đa dạng về độ tuổi, đặc biệt là các học sinh và trẻ em.

THÔNG TIN LIÊN HỆ Địa chỉ: 448 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0283.844.0091

Email: [email protected]

Website: http://trungtamvanhoathethaotanbinh.vn/

Vovinam Việt Võ Đạo – Làng Đại học Quốc Gia TP.HCM

Vovinam Việt Võ Đạo - Làng Đại học Quốc Gia TP.HCM
Vovinam Việt Võ Đạo – Làng Đại học Quốc Gia TP.HCM

Vovinam Việt Võ Đạo – Làng ĐHQG TP.HCM là một trung tâm uy tín và chất lượng để học võ Vovinam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Trung tâm này thu hút một lượng lớn học sinh, đặc biệt là sinh viên trong khu vực này. Các bạn sinh sống gần Làng Đại học có thể tham gia học tại ba chi nhánh khác nhau, bao gồm Nhà văn hóa sinh viên ĐHQG, Ký túc xá khu A và Ký túc xá khu B ĐHQG TP.HCM.

Sau nhiều năm hoạt động, Vovinam Việt Võ Đạo – Làng ĐHQG TP.HCM đã không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Đây luôn là nơi mà đông đảo các bạn sinh viên tụ họp, gặp gỡ, trao đổi và tập luyện. Từ sự bắt đầu với vài người môn sinh đầy nhiệt huyết đối với môn võ, cùng với tâm huyết của ban huấn luyện, đến nay, số lượng người tham gia đã tăng lên hàng trăm người.

Vovinam Việt Võ Đạo – Làng ĐHQG TP.HCM luôn nhận được sự quan tâm từ Ban quản lý Ký túc xá (BQL KTX) và chính quyền địa phương, bởi nơi đây giúp mọi người rèn luyện sức khỏe và phát triển toàn diện. Trung tâm luôn tham gia trong các sự kiện và hoạt động của KTX, chẳng hạn như biểu diễn trong Ngày hội Sinh viên chào năm học mới, tham gia giao lưu và kết nghĩa với các câu lạc bộ khác,…Đặc biệt, BCH Quân Sự phường Linh Trung đã mời lực lượng Võ sinh tham gia các cuộc thi đấu dân quân toàn TP Thủ Đức và đã đạt được những thành tích cao.

Xem thêm bài viết có liên quan:

Tổ đường Vovinam Việt Võ Đạo

Tổ đường Vovinam Việt Võ Đạo
Tổ đường Vovinam Việt Võ Đạo

Tổ đường Vovinam Việt Võ Đạo có mục đích chính là để thờ phụng di cốt và tôn vinh hình ảnh cố Sáng Tổ Nguyễn Lộc, cũng như cố Võ sư Chưởng môn Lê Sáng. Nó cũng là nơi môn sinh từ khắp mọi nơi đến chiêm bái và rèn luyện võ thuật theo phái Vovinam. Phòng tập luyện, còn được gọi là võ đường, được trang bị bàn thờ cố Võ sư Sáng Tổ Nguyễn Lộc, cùng với cố Võ sư Chưởng Môn Lê Sáng, tạo nên một không gian trang nghiêm với các hiện vật như di ảnh, tượng bán thân, các tấm liễn, câu đối, trống, chiêng, giá bát bửu. Tường và không gian xung quanh phòng tập được trang trí bằng những bức tranh tái hiện các sự kiện lịch sử quan trọng của Việt Nam cùng với hình ảnh về hoạt động của Môn Phái trên cả trong nước và hải ngoại.

Hiện tại, Tổ Đường Vovinam Việt Võ Đạo do Võ sư Nguyễn Văn Sen đứng đầu, ông là chánh văn phòng và chịu trách nhiệm về văn thư giấy tờ, huấn luyện, đặc huấn, tổ chức các lễ lộc và thi cữ. Tổ Đường được tư vấn và hỗ trợ bởi võ sư Nguyễn Tôn Khoa và võ sư Nguyễn Văn Tuấn. Hằng năm, Tổ Đường Vovinam Việt Võ Đạo có hơn 250 võ sinh và môn sinh tham gia luyện tập. Đây là một địa điểm uy tín và chất lượng, được khuyến nghị cho bạn nếu bạn quan tâm đến việc học và rèn luyện võ Vovinam và sức khỏe.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 31 Sư Vạn Hạnh, Phường 3, Quận 10, TP HCM
  • Điện thoại: 0908.908.840
  • Fanpage: https://www.facebook.com/ToDuongVovinam
  • Giờ mở cửa: 5:50 – 21:00

Tổng kết

Vovinam – Việt võ đạo là sự kết hợp giữa các kỹ thuật võ cổ truyền của dân tộc và các yếu tố từ các môn võ thuật trên toàn thế giới. Chuyên mục Đào tạo hy vọng rằng danh sách những địa điểm học võ Vovinam ở TP.HCM sẽ giúp bạn bồi dưỡng đam mê với võ thuật. Chúc các bạn thành công!

Topics #địa chỉ học võ vovinam #học võ vovinam #học vovinam ở đâu #võ vovinam #vovinam