Bạn đang muốn là CV ấn tượng nhưng chưa biết phải làm gì để gây được ấn tượng trước các nhà tuyển dụng? Thì bài viết này chính là dành cho bạn Hola BEEW sẽ giúp bạn tạo ra CV sáng tạo, khác biệt, sẽ tạo ra dấu ấn hơn cho CV của bạn trong hàng loạt CV của các đối thủ khác bởi sự độc đáo,chuyên nghiệp thể hiện trong CV của bạn.

Nếu bạn muốn có cơ hội được mời tham gia buổi phỏng vấn của các nhà tuyển dụng và làm cho họ có ấn tượng về bạn, khiến tỉ lệ bạn sẽ được trúng tuyển cao thì trong chuyên mục Blog kỳ này Hola BEEW sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết CV online xin việc ấn tượng nhé!

Tại sao bạn cần phải có 1 chiếc CV xin việc có ấn tượng?

Tại sao bạn cần phải có 1 chiếc CV xin việc có ấn tượng?

Để có được sự công nhận từ các nhà tuyển dụng, đương nhiên là bạn phải có nêu ra được những gì họ muốn và cần biết về bạn xem có đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng của hay không. Và với một chiếc CV đã được điền thông tin cần thiết đầy đủ thì đó là bước đầu thuận lợi cho bạn gây được ấn tượng với họ trong suốt quá trình ứng tuyển công việc của bạn.

Tuy nhiên, theo kết quả của cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi The Harris Poll, thì người sử dụng lao động (49%) sẽ biết ứng viên có thích hợp với vị trí dự tuyển hay không trong vòng 5 phút đầu tiên. Đây là thời gian mà bạn cần phải thuyết phục “một con người xa lạ” đang cân nhắc có nên gọi bạn đến phỏng vấn hay không. Vì thế, không chỉ mỗi đầy đủ thông tin,bạn cần phải khiến chiếc CV của bạn thật độc đáo và ấn tượng để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên.

Các mẹo giúp CV của bạn trở nên ấn tượng hơn

Khởi đầu ấn tượng bằng thông tin cá nhân

Khởi đầu ấn tượng bằng thông tin cá nhân

Đoạn mô tả ngắn về bản thân là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng chú ý ngay tới khi mở CV của bạn. Thông tin cá nhân phải trình bày ngắn gọn, xúc tích mà lại đầy đủ, rõ ràng sẽ thu hút nhà tuyển dụng, khiến có cảm giác và đọc tiếp.Và đừng quên thêm hình ảnh của bạn vào CV, hình ảnh phải là ảnh trên nửa người với bộ trang phục lịch sự. LƯU Ý: bạn không nên sử dụng ảnh tự sướng trong CV vì làm như thế sẽ khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp, nghiêm túc .

Hãy tập trung nhất vào việc trình bày: bạn là ai?  bạn phù hợp với vị trí công việc nào? giá trị đóng góp của bạn và cuối cùng là mục tiêu về nghề nghiệp của bạn. Lúc này bạn cần xác định và nhấn mạnh các kỹ năng, khả năng phù hợp cụ thể, thú vị phù hợp nhất của bạn mà các nhà tuyển dụng đang tìm.

Kinh nghiệm và nhấn mạnh kết quả

Kinh nghiệm và nhấn mạnh kết quả

Trong phần này bạn cần liệt kê kinh nghiệm từ những lần làm việc trước kia phải liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Nếu có thể, bạn có thể nêu những thành tích xuất sắc mà bạn có đính kèm theo file (portfolio) hoặc thêm đường link về thành tích hoặc sản phẩm của mình.

ở phần nhấn mạnh kết quả, thay vì bạn tập trung chủ yếu về trách nhiệm công việc trong quá khứ thì bạn nên làm cho CV của bạn bằng cách làm nhấn mạnh, nổi bật kết quả của công việc. Ví dụ như :” lúc còn làm ở công ty A, tôi đã làm tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội lên đến 35% cho công ty .”

Trình độ học vấn

Về phần này, bạn ghi rõ các thông tin về khoảng thời gian bạn đã học ở trường nào và ngành nào, bạn đã có bằng gì một cách ngắn gọn, đơn giản

Thể hiện kỹ năng

Thể hiện kỹ năng

Đối với chiếc CV mà bạn gửi đi, bạn còn phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên khác có các mục kỹ năng giống nhau. Vì thế, ngoài kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ mà bạn còn phải tìm kiếm và thể hiện các điểm riêng biệt của bản thân để làm nổi bật bản thân bạn hơn các ứng viên khác. Đó có thể là blog cá nhân; các hoạt động ngoại khóa hay các hoạt động tình nguyện bạn tham gia; hay các trang mạng xã hội bạn sử dụng để kết nối với những người khác trong lĩnh vực của mình. Hay các kỹ năng mềm như giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình tự tin, kỹ năng teamwork,….. Vì vậy, hãy lựa chọn những kỹ năng phù hợp với bản thân thực liên quan tới công việc mà bạn đang ứng tuyển để điền vào CV.

Kiểm tra lại CV

Kiểm tra lại CV

Ngoài ra, sau khi điền xong, bạn cần phải xem lại CV của bạn. Phải ngắn gọn, đầy đủ và đúng trọng tâm (không quá 2 trang ). Đồng thời, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng CV trước khi gửi đi để tránh các lỗi cơ bản như sai chính tả hay ngữ pháp.

Bố cục CV phải trình bày phải rõ ràng và rành mạch. Một CV đầy đủ thông tin cá nhân, mô tả bản thân, kinh nghiệm làm, thành tích và trình độ học vấn, kỹ năng mềm và cần thiết của bạn phải liệt kê theo thứ tự hợp lí, có logic.

Màu sắc CV cũng phần nào thể hiện cá tính bạn và cần phù hợp với vị trí nào của công việc, ngành mà bạn ứng tuyển. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến phông nền, hình ảnh, kích thước và màu sắc chữ viết cần trình bày dễ đọc, đơn giản và nắm bắt

Từ ngữ sử dụng trong CV tránh để nên nhạt nhẽo. Hãy sử dụng các từ ngữ thể hiện bạn là người người chuyên ngành, nghiêm túc với công việc để nhà tuyển dụng thấy bạn giao tiếp không gây nhàm chán giống như các CV khác và tao cảm giác bạn là một người chuyên môn.

Nêu các thông tin phải trung thực

Nêu các thông tin phải trung thực

Các nhà tuyển dụng là những người có kinh nghiệm lâu năm làm việc, họ có thể phát hiện ngay bạn nói dối trong CV khi bạn đang trả lời phỏng vấn. Vậy nên bạn đừng có dại gì mà nói dối trong CV để rồi bị lộ tẩy trong quá trình phỏng vấn, bạn ngay lập tức bị loại ngay và bị cấm vào công ty đó. Bạn sẽ không có cơ hội quay lại một lần nào nữa. Vậy nên, bạn hãy liệt kê các thông tin về bạn một cách trung thực và vừa đủ đáp ứng yêu cầu nhé!

Thông qua bài viết Hola BEEW đã  hướng dẫn cho bạn cách viết CV online xin việc ấn tượng. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thể tạo nên một CV ấn tượng cho riêng mình từ đó sẽ thuận lợi lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công!