Kỳ thi sát hạch bằng lái xe A1 không hề khó khăn chỉ cần bạn chịu khó dành chút thời gian học lý thuyết và luyện điều khiển xe thành thạo trước khi thi là tỷ lệ đạt cao. 

Xem thêm:

Nếu bạn cảm thấy còn lo lắng thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Hola BEEW cung cấp các mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 nhanh nhất.

Cấu trúc bài thi thực hành bằng A1

Chúng ta cùng tham khảo qua cấu trúc bài thi thực hành bằng lái xe máy A1 chi tiết:

Phần thi lý thuyết

Cấu trúc 200 câu hỏi lý thuyết thi bằng lái xe A1
Cấu trúc 200 câu hỏi lý thuyết thi bằng lái xe A1

Một bộ đề thi có phần lý thuyết gồm có 25 câu, trong đó gồm có:

 • Câu hỏi về luật giao thông đường bộ
 • Câu hỏi sa hình
 • Câu hỏi về biển báo giao thông

Các câu hỏi này bạn nên tham khảo trước trong các bộ đề thi thử được đưa ra trên các trang mạng chính thống để luyện trước kiến thức trước khi tham gia thi thật. Thời gian thực hiện phần thi này trên máy tính là 19 phút.

Giao diện phần mềm có 1 cột, 1 bên hiển thị nội dung câu hỏi, 1 bên là phương án lựa chọn trả lời để học viên chọn. Học viên sẽ đánh dấu chọn phương án bằng cách click vào các ô trống trả lời là xong. Người dự thi phải đúng 21/25 trở lên và không sai câu hỏi điểm liệt mới đạt yêu cầu.

Phần thi thực hành

Người tham gia thi sẽ chuyển sang thi thực hành ngay trên sân bãi với một chiếc xe máy. Phần sa hình đã được dựng sẵn, người dự thi phải điều khiển xe máy đi theo đúng đồ hình.

Ở bài thi sẽ có hội đồng ban giám khảo trực tiếp chấm điểm tường người, điểm tối đa là 100. Người dự thi thi thực hành bằng lái xe A1 phải đạt trên 80 điểm thì sẽ được công nhận là đỗ phần thực hành này. 

Lưu ý khi thi thực hành bằng A1

Nên tập xe nhiều lần
Nên tập xe nhiều lần

Một số lưu ý cần nắm trong cách thi bằng lái xe máy A1: 

Tránh vướng phải lỗi loại trực tiếp

Bạn hãy học trước các trường hợp bị mắc lỗi loại trực tiếp để khi thi thực hành hạn chế việc mắc phải. Bạn có thể bị mắc lỗi trừ điểm nhưng đừng để bị mắc lỗi loại, các lỗi này gồm có:

 • Lỗi đi ngược vòng số 8 được vẽ trước hay ra khỏi vòng số 8 sớm
 • 2 bánh xe máy đi chệch ra khỏi vòng số 8
 • Lái xe bị ngã, đổ xe, chết máy tại bãi

Tập thử nhiều nhất lái xe nhiều nhất có thể

Người dự thi muốn phần thi thực hành qua thì cần phải tập luyện lái xe trơn tru trước đó. Tốt hơn hết thì bạn nên ôn luyện kĩ ngay tại bãi tập mà mình sẽ thi cử, nếu bạn chưa rõ cách đi thì nên nhờ người hướng dẫn. 

Cách thi thực hành bằng lái A1 sao cho dễ qua

Chuẩn bị trước khi tham gia thi thực hành bằng lái xe máy A1

 • Người dự thi đội mũ bảo hiểm, cài quai cẩn thận đúng cách, không đeo khẩu trang khi dự thi
 • Lắng nghe thông báo từ ban tổ chức kỳ thi sát hạch lái xe A1
 • Điều khiển xe vào vạch xuất phát, giữ tâm lý tốt để thi đạt điểm số cao

Cách đi vòng số 8:

Mẹo thi vòng số 8
Mẹo thi vòng số 8
 • Bạn nên học trước cách di chuyển qua vòng số 8 qua các video trên mạng sau đó thực hiện trên bãi nhuần nhuyễn. Xuất phát bạn đi xe tiến dần vào cửa vòng số 8, ở bạn nên để xe ở số 2 hoặc số 3. Tay lái vững vàng thì điều khiển ở số 2, còn các bạn nữ thì nên đi số 3.
 • Xe máy tiến vào bên trong thì bạn tiếp tục chạy theo hướng mũi tên kẻ trên đường đi. Khi điều khiển thì bạn nên để số 3 để ổn định máy, không nên giật máy kẻo ngã đột ngột nhé.

Quy trình thi thực hành bằng A1 theo những bước nào?

Nếu quý vị bạn đọc đang tìm hiểu về quy trình thi để lấy bằng lái xe máy sao cho thuận lợi nhất thì hãy tham khảo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe máy A1

 • 01 bản photo CMND 
 • 04 ảnh thẻ 3×4 theo đúng quy định (nên nhớ là phông xanh)

Lệ phí học và thi bằng lái xe máy A1 theo quy định của từng trung tâm. Bạn sẽ nộp tại văn phòng nơi mà bạn đăng ký và nhận giấy tờ xác nhận đã nộp học phí và phí dự thi.

Bước 2: Học lý thuyết và thực hành

Học viên tham gia đầy đủ các buổi học lý thuyết và thực hành tại trung tâm sau khi hoàn thiện và nộp đầy đủ hồ sơ. Trường hợp chưa tự tin thì bạn có thể nhờ thầy cô trung tâm bổ trợ thêm kiến thức ngoài giờ học.

Bước 3: Tham gia kì thi sát hạch cấp GPLX máy A1

Thi sát hạch thực hành bằng A1
Thi sát hạch thực hành bằng A1

Sau khi bạn nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 từ 7-10 ngày, bạn sẽ được nhận thông báo lịch thi từ trung tâm. Tham gia thi lý thuyết, thực hành thi bằng lái xe máy theo thông báo, nếu đạt thì bạn sẽ được cấp bằng lái xe A1.

Bài viết này đã tổng hợp các thông tin về mẹo thi thực hành bằng lái xe máy A1 làm sao để đạt điểm cao. Hy vọng bạn sẽ vận dụng các kiến thức này đúng cách để vượt qua kỳ thi sát hạch của mình dễ dàng.

Thông tin liên hệ: