IMC đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin liên lạc cho một công ty, nghiên cứu và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

Nếu bạn chưa biết Integrated digital marketing là gì? Vai trò và lợi ích khi sử dụng. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé vì Hola BEEW sẽ giải thích và giới thiệu các công cụ và quy trình được sử dụng để triển khai IMC. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Integrated digital marketing là gì?

Integrated digital marketing là gì?
Integrated digital marketing là gì?

Integrated Marketing Communications được viết tắt là IMC và có nghĩa là Truyền thông tiếp thị Tích hợp. IMC được biết đến với các hoạt động truyền thông liên kết chặt chẽ với mục đích truyền tải thông điệp về  sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu một cách rõ ràng đến người tiêu dùng.

Một phần quan trọng trong mô hình tiếp thị 4P đáp ứng đầy đủ  nhu cầu của khách hàng. Nhận thức của khách hàng về một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ bao gồm  nhiều thông điệp mà họ  nhận được thông qua các hoạt động truyền thông và tiếp thị của công ty. Hoạt động truyền thông bao gồm quảng cáo, khuyến mại, phát thông điệp …

Vai trò và lợi ích khi sử dụng

Vai trò của Integrated digital marketing

Vai trò của Integrated digital marketing
Vai trò của Integrated digital marketing

Hoạt động truyền thông marketing tổng hợp là quá trình thực hiện nhằm làm cho nhóm khách hàng mục tiêu  nhận thức được sự khác biệt và sức hấp dẫn độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ này trên thị trường do công ty cung cấp. Đảm bảo tính nhất quán giữa các bộ phận trong việc sửa đổi thương hiệu và thông điệp theo các kế hoạch tiếp thị cụ thể. Trong nhiều trường hợp, nhóm tiếp thị và nhóm bán hàng không có sự thống nhất về cách truyền tải thông điệp đó đến khách hàng.

Vai trò của truyền thông tiếp thị tích hợp có thể được thấy ở một số điểm chính: 

 • Truyền tải thông điệp nhất quán: Thông điệp về thương hiệu, sản phẩm phải được thực hiện nhất quán và phải luôn được ghi nhớ để nó không bị mờ  trong mắt khách hàng, như nó không nằm trong  bộ phận của chính công ty sẽ bị xóa sổ.
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu: Các yếu tố tạo nên thương hiệu, từ logo, màu sắc, nội dung đến phong cách đều được phục vụ dưới góc độ giống nhau.
 • Tập trung vào kết quả: Tính nhất quán của thông điệp truyền thông marketing tích hợp. Hỗ trợ hỗ trợ phát triển thương hiệu cho công ty.

Lợi ích của Integrated digital marketing

Lợi ích của Integrated digital marketing
Lợi ích của Integrated digital marketing

Một chiến dịch truyền thông tích hợp được áp dụng cho kế hoạch tiếp thị của công ty. Vậy lợi ích của truyền thông tiếp thị tích hợp là gì? Hãy cùng điểm qua một số lợi ích mà chiến dịch này mang lại cho hoạt động kinh doanh. 

 • Có hiệu quả cao và giúp tiết kiệm chi phí: Tận dụng các nguồn có sẵn, các nguồn đa phương tiện, hoạt động từ kênh này sang kênh khác, đảm bảo tính nhất quán và hỗ trợ để thương hiệu của bạn không phải làm việc với quá nhiều giúp tiết kiệm một phần lớn chi phí. Truyền thông tích hợp ngăn ngừa mất tính đồng nhất trong các hoạt động tiếp thị và tăng hiệu quả lên gấp nhiều lần.
 • Xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng: Xây dựng  thương hiệu là nâng cao danh tiếng của một người, truyền thông tiếp thị tích hợp đóng góp tốt hơn bao giờ hết vào mối quan hệ với khách hàng.
 • Lợi ích mà truyền thông tiếp thị tích hợp mang lại: thông tin về lợi ích và điểm mạnh của sản phẩm, tạo ra sở thích về nhãn hiệu, nâng cao tỷ lệ bán hàng, tăng cường hoạt động bán hàng tại các đại lý tiêu thụ sản phẩm, hợp tác với các trung gian và củng cố lực lượng bán hàng, xây dựng hình ảnh tốt về công ty.

Những khó khăn khi sử dụng

Những khó khăn khi sử dụng
Những khó khăn khi sử dụng
 • Bất đồng giữa các bộ phận: IMC là hoạt động truyền thông có sự đóng góp của nhiều bộ phận  liên quan đến chiến dịch truyền thông. Khi nhiều bộ phận cùng làm việc sẽ dễ xảy ra những bất đồng không đáng có. Vì vậy, trước mỗi chiến dịch IMC, tất cả các bộ phận nên họp lại với nhau để phối hợp và  hiểu rõ công việc của nhau.
 • Quá tải thông tin: Các chiến dịch IMC thường có  lượng thông tin lớn, nguồn thông tin Họ đến từ nhiều bộ phận khác nhau, điều này dẫn đến tình trạng quá tải thông tin. Vấn đề này là phổ biến và không hiếm, đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến những bất đồng của các bên. 
 • Ràng buộc về Ý tưởng: Một hoạt động truyền thông dựa trên quan điểm của người tiêu dùng và thương hiệu. Vì các ý tưởng của nhóm sáng tạo thường  bị bỏ qua. Do đó, các công ty rất dễ đánh mất những ý tưởng hay từ đội ngũ sáng tạo và khiến họ mất hứng thú khi tham gia vào chiến dịch. 
 • Khó đo lường ROI: ROI là tỉ số giữa lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư. Việc tính toán ROI  giúp các công ty đo lường  hiệu quả của các chiến dịch IMC. Tuy nhiên, hầu hết các công ty sẽ gặp khó khăn trong việc đo lường ROI chính xác của chiến dịch truyền thông  đã chạy 
 • Không phải cho tất cả các công ty: IMC là một phương thức truyền thông được thực hiện trên nhiều phương tiện khác nhau. Do đó, các công ty không đủ nguồn lực để thực hiện các chiến dịch IMC sẽ rất khó khăn.

Qua bài viết trong chuyên mục Blog kỳ này Hola BEEW đã có phần trao đổi với bạn về Integrated digital marketing là gì? Vai trò và lợi ích khi sử dụng. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu sâu hơn Integrated digital marketing. Hoạt động marketing đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh tổng thể..Chúc các bạn  thành công!