Từ lâu nay âm nhạc luôn hiện hữu song song với cuộc sống của chúng ta, âm nhạc tồn tại ở mọi thời đại, gắn liền với mọi khoảnh khắc của đời người.Vậy nên nhiều người lựa chọn theo học các loại nhạc cụ được xem như món ăn tinh thần sau những giờ học và làm việc căng thẳng. Guitar là một trong số các nhạc cụ phổ biến nhất vì âm thanh trong trẻo, gần gũi và luyện tập nhạc cụ này cũng khá dễ dàng.

hướng dẫn học đàn guitar
hướng dẫn học đàn guitar

Một khóa học đàn guitar bao nhiêu tiền? Mua đàn bao nhiêu là hợp lý? Có chi phí phát sinh hay không chính là câu hỏi được nhiều bạn băn khoăn khi muốn đến với bộ môn này. Bài viết sau đây Hola BEEW sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Lựa chọn giá đàn guitar hợp lý

Chọn giá đàn guitar hợp lý
Chọn giá đàn guitar hợp lý

Để theo học bộ môn Guitar điều đầu tiên bạn cần đó là phải có đàn Guitar. Vậy đàn bao nhiêu tiền là hợp lý? Tùy theo nhu cầu mà bạn sẽ lựa chọn cho mình cây đàn Guitar phù hợp. Vì đàn Guitar cũng như nhiều mặt hàng khác, có rất nhiều giá, đa dạng về màu sắc, chất liệu. Nếu bạn là học sinh, sinh viên nguồn tài chính eo hẹp thì có những loại đàn guitar giá rẻ tầm 400-500 ngàn VND, tuy nhiên đàn này được làm từ những cây gỗ không tốt, tuổi thọ không cao. Hiện nay có những cây đàn giá tầm trung dao động từ 1-4 triệu đồng mang vẻ bề ngoài bắt mắt, âm thanh trong trẻo đạt chất lượng. Nếu bạn đủ điều kiện thì Hola BEEW khuyên bạn nên chọn những loại đàn này để theo học. 

Ngoài ra những loại đàn phân khúc chất lượng cao giá từ 10-15 triệu đồng. Hoặc các loại đàn cao cấp có giá vô cùng đắt đỏ rơi vào khoản 50-100 triệu đồng

Một khóa học đàn guitar bao nhiêu tiền? Có các loại khóa nào?

Một khóa học guitar bao nhiêu tiền
Một khóa học guitar bao nhiêu tiền

Thông thường các khóa học đàn guitar sẽ có sự chênh lệch giữa các trung tâm khác nhau và tùy thuộc vào mỗi khóa học. Hiện nay đang có nhiều khóa học guitar cho các bạn chọn lựa như:

 • Khóa học đàn guitar cơ bản
 • Khóa học đàn guitar nâng cao
 • Khóa học đàn guitar điện
 • Khóa học đàn guitar cổ điển
 • Khóa học đàn guitar hiện đại
 • Khóa học guitar cho người lớn
 • Khóa học guitar cho trẻ em

Trước hết bạn cần xác định nhu cầu của bản thân, tùy vào nhu cầu mỗi người lúc đó sẽ chọn cho mình khóa học phù hợp. Phụ thuộc vào chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, trình độ giáo viên mà mỗi trung tâm sẽ có mức chênh lệch học phí. Có nơi từ 300-400 ngàn đồng/tháng, có nơi vài triệu/tháng. Thường những trung tâm uy tín giá sẽ dao động khoản: 

 • Lớp cơ bản: 150.000-250.000 đồng/buổi
 • Lớp nâng cao: 200.000-350.000 đồng/buổi
 • Lớp chuyên nghiệp: 300.000-400.000 đồng/buổi

Mức giá trên sẽ thay đổi tùy vào thời gian bạn lựa chọn học ngày trong tuần hoặc cuối tuần. 

Học đàn guitar có khó không
Học đàn guitar có khó không

Tuy nhiên điều quan trọng không phải là một khóa học bao nhiêu tiền, mà bạn phải tìm được nơi giảng dạy hợp lý, chất lượng, uy tín. Chuyên mục Đào tạo Hola BEEW khuyên bạn nên tìm đến những trung tâm đào tạo chất lượng cao, đã được nhiều người theo học và nhận được phản hồi tốt để tránh việc vừa mất tiền, vừa mất thời gian học nhưng không đem lại kết quả tốt.

Sau các khóa học guitar bạn sẽ nhận được gì?

Sau khi học guitar nhận được gì
Sau khi học guitar nhận được gì

Hola BEEW sẽ liệt kê các lợi ích sau khi bạn kết thúc khóa học guitar như sau:

 • Nắm vững hợp âm và gam âm của đàn, các kiến thức guitar từ cơ bản đến nâng cao
 • Có thể tự chơi đàn guitar tại nhà. 
 • Có thể vừa hát vừa đệm đàn các thể loại từ dễ đến khó, tự học guitar solo đến nâng cao. Sẵn sàng chơi nhạc ở mọi ca khúc.
 • Biết thêm kỹ thuật chơi guitar mới, tư thế ôm đàn chuyên nghiệp.

Khi biết chơi guitar bạn có thể gia tăng những mối quan hệ nhanh chóng khi tham gia vào các câu lạc bộ của trường, sự kiện của công ty. Ở những hoạt động tập thể khi bạn biết chơi guitar sẽ góp phần thêm vui tươi và thú vị, hơn nữa bạn cũng sẽ gặp được những người chung sở thích và đam mê. Vậy nên câu hỏi một khóa học đàn guitar bao nhiêu tiền không còn quá quan trọng, mà câu hỏi chính là phải tìm được nơi giảng dạy uy tín, chất lượng để bạn đạt được những thành quả mình mong muốn.