Lệ phí học bằng lái xe ô tô B1 là bao nhiêu? Chi phí học bằng lái xe B1 bao gồm những khoản chi phí cụ thể nào? Cùng tìm lời giải đáp ở bài viết này nhé!

Xem thêm:

Những năm gần đây nhu cầu học lái xe của người dân ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc không biết lệ phí học bằng lái xe ô tô B1 mới nhất hiện nay là bao nhiêu? Để giúp bạn có thể giải đáp được câu trả lời này, hãy cùng Hola BEEW theo dõi bài viết sau đây.

Giá lệ phí học bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền?

Lệ phí học bằng lái xe B1
Lệ phí học bằng lái xe B1

Giá thành luôn là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Một trong số đó chính là vấn đề về giá học phí bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền? Được biết hiện nay tổng chi phí của một khóa học và thi lái xe ô tô của một số trung tâm dạy lái xe uy tín tính từ lúc học viên chưa biết lái đến khi vững tay lái khoảng từ 10 triệu đến 13 triệu đồng.

Phí đăng ký hồ sơ

Phí đăng ký hồ sơ
Phí đăng ký hồ sơ

Một trong các khoản phải chi trả khi tham gia đăng ký học bằng lái xe ô tô B1 đó là lệ phí đăng ký hồ sơ. Theo quy định của Sở GTVT, lệ phí thi bằng lái xe B1 sẽ bao gồm các khoản sau:

  • Lệ phí làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô tại các Trung tâm.
  • Lệ phí giấy khám sức khỏe mẫu A3 có xác nhận đủ điều kiện dự thi bằng lái xe ô tô hạng B1.
  • Chi phí cho đào tạo phần lý thuyết.
  • Lệ phí chi cấp bằng tốt nghiệp (chứng chỉ học nghề).
  • Lệ phí đăng ký phần thi sát hạch lái xe ô tô của Sở Giao thông vận tải.

Trên đây sẽ là tổng toàn bộ tất cả các chi phí tính từ lúc bạn bắt đầu đăng ký hồ sơ vào các trung tâm dạy học lái xe ô tô cho đến khi thi. Thông thường, bạn sẽ phải đóng hết tất cả các khoản lệ phí này ngay từ lúc nộp hồ sơ. Theo quy định của Sở Giao thông vận tải, lệ phí hồ sơ thi bằng lái xe toàn bộ thường sẽ có mức giá dao động từ khoảng 7,5 triệu đến 8 triệu đồng.

Phí đào tạo bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền?

Phí đào tạo lý thuyết và thực hành
Phí đào tạo lý thuyết và thực hành

Lệ phí học bằng lái xe ô tô B1 trong việc đào tạo là một trong những khoản tiền học lái xe ô tô thực sự mà bắt buộc học viên phải chi ra trong quá trình học lái xe ô tô. Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm dạy học thi bằng lái xe sẽ đưa ra mức học phí “trọn gói” cho các học viên.

Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu thật chính xác và phân tích kỹ càng về khoản tiền mà mình sẽ phải bỏ ra để biết mình sẽ được bao nhiêu giờ thực hành, học với bao nhiêu học viên và xe tập lái có dễ đi học…? Ngoài ra, tìm hiểu xem có phải đóng thêm tiền phí thuê bãi tập cho mỗi giờ học không? Giáo viên có thu thêm khoản tiền nào hay không?…

Thông thường, chi phí trung bình cho một giờ thực hành chất lượng với thấy và học viên sẽ rơi vào khoảng từ 25 nghìn đến 300 nghìn đồng/ giờ. Thời gian học ít nhất là từ 5 đến 7 ngày (mỗi buổi khoảng 2 giờ). Như vậy, tổng chi phí cho tất cả giờ học đối với thi bằng lái xe ô tô hạng B1 là khoảng từ 2,5 triệu đến 3 triệu đồng. Trong đó đã bao gồm tất cả các khoản như: lương giáo viên, tiền xăng xe và phí bảo hiểm cho xe tập. 

Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe B1

Thi sát hạch bằng lái xe ô tô B2 mức lệ phí sẽ do Sở giao thông vận tải thu và sẽ có những biến động nhất định theo từng thời kỳ. Một số trung tâm đào tạo học lái xe thường sẽ thu luôn số tiền này khi đăng ký hồ sơ. 

Hiện tại, mức lệ phí học bằng lái xe ô tô B2, C, D, E, F và cả bằng B1 bằng nhau khoảng 600 nghìn đồng/ học viên. Trong trường hợp học viên bị thi lại quá hạn 1 năm vẫn phải đóng tiếp số tiền này thì mới được dự thi khóa sát hạch.

Các khoản phí có thể phát sinh

Phí thực hành xe chíp
Phí thực hành xe chíp

Ngoài những khoản bắt buộc phải đóng mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Bạn còn có thể phải đóng một số chi phí phát sinh khác trong quá trình học và thi bằng B1 như chi phí học xe Chip trên sân thi. Vậy học xe chíp trên sân thi có nghĩa là gì? Đây chính là loại xe gắn ghíp của sân thi và sẽ là loại xe dùng để thi thực hành luôn.

Vì vậy, việc học xe chíp trên sân thi là những buổi bạn sẽ được thi thử thực hành để biết được mình đã thi tốt phần nào và chưa tốt phần nào? Khoảng được bao nhiêu điểm, có đủ đậu không? Từ đó đúc rút cho mình kinh nghiêm và cải thiện hơn trong phần thi thực thành thật sự. Đối với việc học xe chip bạn sẽ mất khoảng 300 nghìn/ giờ tập. Hãy liên hệ với sân thi để đặt giờ học xe chip kịp thời.

Lời kết

Hy vọng với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ biết rõ hơn về lệ phí học bằng lái xe ô tô B1. Hãy để lại bình luận ở cuối bài hoặc liên hệ trực tiếp với Hola BEEW nếu vẫn còn điều gì thắc mắc hoặc muốn đăng ký học thi bằng lái xe hạng B1 nhé. 

Chúc bạn lựa chọn được trung tâm đào tạo học thi bằng lái xe uy tín an toàn và đặc biệt là chúc bạn sẽ lấy được bằng B1 một cách nhanh chóng.