Bộ đề thi 200 câu hỏi thi bằng lái xe máy A1 đã được chính thức áp dụng bắt đầu từ ngày 01/08/2020. Với số câu hỏi nhiều hơn so với trước đây đề thi lý thuyết A1 trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm:

Nhiều người khi bước vào kì thi bằng lái xe A1 thường rất lo lắng với hàng loạt những câu hỏi. Thi bằng lái xe A1 khó hay không khó? Thi bằng lái xe A1 dành cho những đối tượng nào? Mẹo làm bài đạt điểm cao? 

Bài viết sau đây của Hola BEEW sẽ giúp bạn trả lời rõ hơn câu hỏi Mẹo học 200 câu hỏi thi bằng lái xe A1 mới nhất!

Cấu trúc bộ đề 200 câu hỏi thi bằng A1

Cấu trúc 200 câu hỏi lý thuyết thi bằng lái xe A1
Cấu trúc 200 câu hỏi lý thuyết thi bằng lái xe A1

Đề thi lý thuyết bằng lái xe A1 sẽ có 25 câu hỏi, thí sinh làm bài trong thời gian 19 phút. Để đạt phần thi lý thuyết bạn cần đạt 21/25 câu hỏi và câu hỏi điểm liệt sẽ liên quan đến tình huống đặc biệt nghiêm trọng. Nếu học viên làm sai câu này thì dù bạn có đạt 21/25 câu trả lời đúng thì vẫn bị đánh trượt. 

Cấu trúc của phần thi lý thuyết sẽ gồm có 3 phần chính như sau:

 • Phấn kiến thức luật. Phần này sẽ gồm các câu hỏi từ 1 đến 100 trong bộ đề thi gồm những khái niệm liên quan đến luật giao thông đường bộ, quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông.
 • Phần biển báo. Phần này gồm những câu từ 101 đến 165 trong bộ đề thi liên quan đến biển báo giao thông. Ở phần này yêu cầu học viên cần nắm rõ và ghi nhớ những biển báo giao thông để có câu trả lời đúng nhất.
 • Phần sa hình gồm những câu hỏi từ 166 đến 200 trong bộ đề thi. Đây là những câu hỏi liên quan đến phần xe ưu tiên. Ở phần thi này học viên cần nắm chắc kiến thức ở phần kiến thức luật và phần biển báo để có câu trả lời chính xác nhất.

Mẹo thi bằng lái xe A1

Mẹo học 200 câu hỏi bằng A1
Mẹo học 200 câu hỏi bằng A1

Để có số điểm cao nhất trong phần thi lý thuyết thì việc học thuộc hết 200 câu hỏi thi bằng lái xe hạng A1 là rất khó. Với những mẹo sau đây bạn có thể đạt số điểm cao một cách dễ dàng mà không cần học hết 200 câu.

Số và ý nghĩa đặc biệt

Với phần số và ý nghĩa đặc biệt trong 200 câu hỏi thi bằng lái xe A1 bạn cần nhớ những mẹo sau đây để có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi:

 • Với các câu ngắn gọn có 1 đáp án lưu ý những chữ sau: bị nghiêm cấm, khi tham gia giao thông đường bộ, không được, biển báo tạm thời.
 • Những câu có 2 ý trả lời cần áp dụng những cách sau:

– Đếm 3 chữ đầu của 2 ý trả lời nếu thấy nó khác nhau thì chọn cả 2 đáp án.

– Đếm 3 chữ đầu của 2 ý trả lời nếu thấy nó giống nhau thì nhớ về luật xe máy chuyên dùng không được xem là phương tiện giao thông đường bộ nhưng nó được tham gia giao thông đường bộ. 

– Câu có 3-4 ý trả lời thì nhớ câu có cụm từ  “cả 2 ý, cả 3 ý, tất cả đều đúng” thì không chọn. 

Phần khái niệm

Mẹo nhanh nhất để ghi nhớ phần khái niệm là bạn học theo những từ khóa chính. Nắm được những từ khóa chính là có thể trả lời đúng những khái niệm được đưa ra. Trước tiên bạn cần đọc thật kỹ phần luật, sau đó đọc kỹ bảng quy định tốc độ nhất là những chỗ tô màu đỏ trong bảng. Tiếp đến nghiên cứu kỹ phần phương pháp vận dụng điều khiển xe trên sa hình. Như vậy bạn có thể dễ dàng vượt qua 200 câu hỏi và đáp án thi bằng lái xe A1. 

Phần hệ thống biển báo

Phần biển báo giao thông
Phần biển báo giao thông

Với phần thi này bạn không cần ghi nhớ để vượt qua bài thi và ứng dụng trong khi tham gia giao thông. Để bắt đầu bạn cần ghi nhớ các biển báo ở đầu danh sách:

 • Câu số 82 chọn 1 bởi biển số 3 là biển dành cho người đi bộ, các loại xe không được nhường.
 • Câu số 83 chọn 3 vì biển số 1 có ý nghĩa là đường dành cho người đi bộ cắt ngang qua đường xe chạy.
 • Câu số 84 chọn ý 2 bởi cả 3 biển đều là biển báo nguy hiểm nhưng chỉ có biển số 2 và số 3 là biển báo qua nơi giao nhau.
 • Câu số 90 chọn ý số 2 bởi biển 1 và 3 cho biết đang đi trên đường ưu tiên.
 • Câu số 99 chọn ý số 2 bởi biển số 1 cấm mô tô 3 bánh, biển số 3 cấm ô tô 3 bánh.
 • Câu 105 chọn ý 1 và 2 bởi biển cấm rẽ trái cũng cấm quay xe.
 • Câu 106 chọn ý 1 bởi biển 2 cấm quay đầu xe nhưng cho phép rẽ trái.

Phần sa hình

Mẹo giải sa hình
Mẹo giải sa hình

Đối với lý thuyết phần sa hình bạn cần nhớ những quy tắc theo thứ tự từ trên xuống dưới, những quy tắc ưu tiên như sau:

 • Phương tiện nào vào giao lộ sớm hơn thì được quyền đi trước.
 • Thứ tự xe ưu tiên lần lượt là xe cứu hỏa, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương.
 • Phương tiện trên đường ưu tiên sẽ được quyền đi trước.
 • Xe trên các tuyến đường cùng cấp thì xe bên phải trống sẽ được đi trước, sau đó đến xe rẽ phải, đến xe đi thẳng và cuối cùng là xe rẽ trái.

Lời kết 

Như vậy bài viết trên đây đã giúp bạn ghi nhớ Mẹo học 200 câu hỏi thi bằng lái xe A1 mới nhất. Bạn còn câu hỏi nào thắc mắc hay những mẹo hay chia sẻ không? Hãy cho Hola BEEW biết bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc comment dưới bài viết này nhé. Rất mong sẽ nhận được những phản hồi nhanh chóng và tích cực từ các bạn.