Bằng lái xe hạng C phù hợp với những người chuyên làm nghề tài xế và kinh doanh vận tải. Thế nhưng để thi được giấy phép lái xe hạng C này không hề dễ dàng. 

Xem thêm:

Vậy bạn đã biết gì về mẹo học bộ đề thi bằng lái xe ô tô hạng C chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về mẹo học bộ đề thi này ngay bài viết dưới đây của Hola BEEW.

Cấu trúc đề thi bằng lái xe hạng C năm 2020

Mẹo học lý thuyết bằng lái xe ô tô hạng C
Mẹo học lý thuyết bằng lái xe ô tô hạng C

Để có thể áp dụng tốt mẹo học bộ đề thi bằng lái xe ô tô hạng C, bạn cần nắm rõ cấu trúc của đề thi này. Bộ đề thi bằng lái xe hạng C hiện nay gồm có 35 câu hỏi được trích ra từ 600 câu trong bộ đề cương đã được ôn trước đó. Trong đó các câu hỏi thi bằng lái xe hạng C gồm có:

 • Câu hỏi lên quan tới các hệ thống biển báo giao thông
 • Câu hỏi về giải thể sa hình
 • Câu hỏi về khái niệm, quy tắc khi tham gia giao thông
 • Câu hỏi liên quan tới nghiệp vụ vận tải, kỹ thuật lái xe và đạo đức của người lái xe.
 • Câu hỏi về cấu tạo và sửa chữa xe
 • Câu hỏi điểm liệt

Ngoài ra, thời gian để mỗi người thi sẽ là 22 phút và đối với việc lấy bằng C thì phải trả lời đúng 32/35. Do đó, trong quá trình ôn tập bạn cần phải nghiêm túc và biết áp dụng một số mẹo học bộ đề thi bằng lái xe ô tô hạng C một cách khéo léo.

Mẹo học đề thi bằng lái xe hạng C

Bạn đang tìm kiếm phương pháp học bộ đề thi bằng lái xe hạng C đơn giản, nhanh chóng? Có nhiều người hiện nay học lý thuyết theo kiểu học thuộc lòng bài văn. Thế nhưng cách này không thực sự hiệu quả đối với những người bận rộn và ghét học máy móc. Cùng tham khảo một số mẹo học đề thi bằng lái xe hạng C sau đây:

No1: Nên bỏ cách học máy móc

Bỏ cách học máy móc
Bỏ cách học máy móc

Bạn bắt đầu từ giờ hãy bỏ đi cách học máy móc như trước đây như những người khác hay áp dụng. Ví dụ như cứ 18 câu thì chọn đáp án 2 hay có dừng xe lại tiếp chọn đáp án 3. Cách học này thực sự vô cùng khó nhớ và gây khó chịu khi ôn thi.

No2: Học cách né các đáp án sai

Trong đề thi người ta thường sẽ có một số câu hỏi đánh lừa các học viên. Chẳng hạn như kiểu ý 1 chọn biển 2, ý 2 chọn biển 3 và ý 3 chọn biển 1. Chú ý khi gặp các câu hỏi dạng này bạn nên đọc kỹ tránh chọn bừa hấp tấp.

No3: Học cách đọc lướt

Học cách đọc lướt
Học cách đọc lướt

Bạn đầu tiên nên đọc lướt qua các đáp án một lượt. Sau đó hãy chọn các đáp án nào có chứa các dấu hiệu như sau:

 • Đáp án chứa từ “không được”: Đa đó đáp án có chứa từ này đều có tỷ lệ đúng cao.
 • Đáp án chứa từ “chấp hành”: Các đáp án chứa từ này đa số đều chính xác
 • Đáp án chứa từ “phải” ở ngay vị trí đầu câu: Đáp án có từ này ở đầu câu và dài nhất thường sẽ là câu trả lời đúng.

Chính vì vậy, chỉ cần áp dụng các quy tắc trên là bạn đã có thể dễ dàng giải quyết từ 10 tới 20% bài thi giấy phép lái xe hạng C. Nếu thấy câu nào dễ thì nên làm trước, không nên cố làm những câu khó trước để làm mất thời gian vô ích.

No4: Quy tắc giải sa hình

Mẹo giải sa hình bằng lái xe ô tô hạng C
Mẹo giải sa hình bằng lái xe ô tô hạng C

Bạn hãy áp dụng những quy tắc giải sa hình nếu biết áp dụng mẹo sẽ là phần dễ ăn điểm. Sau đây là một số mẹo nhỏ bạn cần phải lưu ý khi làm phần sa hình:

 • Những phương tiện được ưu tiên khi tham gia giao thông: Xe chữa cháy được ưu tiên trước xe công an; xe quân sự rồi tới xe cứu thương cuối cùng là xe hộ đê. Tương tự với thứ tự của những phương tiện xe phòng chống bão lụt > xe cảnh sát dẫn đường > xe tang, sau cùng là xe do chính phủ quy định.
 • Quy tắc về hướng đi: Tại ngã 3, ngã 4 bên phải không vướng.
 • Quy tắc về vòng xuyến: Phải nhường đường cho những xe bên trong.

No5: Cẩn thận với những đáp án có cụm từ “ Tất cả các đáp án trên”

Trong bài thi lý thuyết thường hay xuất hiện câu hỏi và đáp án thi bằng lái xe hạng C chứa cụm từ “tất cả các đáp án trên”. Theo cảm tính nhiều người không đọc gì nhiều mà chọn ngay nó. Thế nhưng không phải câu nào cũng có thể áp dụng được cách này, Mẹo nhỏ là bạn hãy chọn đáp án có cụm từ “tất cả các đáp án trên” khi gặp các câu hỏi sau:

 • Câu hỏi thuộc dạng kinh doanh vận tải
 • Câu hỏi về đạo đức người lái xe
 • Câu hỏi thuộc dạng những hành vi bị cấm

Lời kết

Với những chia sẻ về mẹo học bộ đề thi bằng lái xe ô tô hạng C mong rằng giúp bạn hiểu rõ khi thi giấy phép lái xe này. Đồng thời còn giúp bạn áp dụng hiệu quả, nhanh chóng đạt được kết quả cao khi thi bằng lái xe hạng C. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Hola BEEW để được hướng dẫn và tư vấn hỗ trợ một cách kịp thời, nhanh chóng.