Rùa tai đỏ là loại động vật như thế nào? Nuôi rùa tai đỏ làm cảnh như thế nào là đúng cách để loài rùa này có thể được phát triển tốt nhất? Đây chính là những câu chính mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm kiếm câu trả lời ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Holabeew.com rất hân hạnh khi được đem đến cho các bạn những thông tin tổng hợp về những phương pháp nuôi rùa tai đỏ dành cho người mới. Đi cùng đó là một số thông tin có liên quan khác về loài rùa tai đỏ này, xin mời các bạn cùng đón xem.

Giới thiệu về rùa tai đỏ

Rùa tai đỏ có vẻ ngoài rất đặc trưng với hai viền màu đỏ ở ngay phía sau mắt
Rùa tai đỏ có vẻ ngoài rất đặc trưng với hai viền màu đỏ ở ngay phía sau mắt

Nếu các bạn chưa biết thì rùa tai đỏ là một loài rùa có vẻ ngoài rất đặc trưng với hai viền màu đỏ ở ngay phía sau mắt của chúng. Đây là loài rùa có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và được du nhập về nhiều quốc gia tại Châu Á trong đó có Việt Nam với mục đích để làm cảnh hoặc để làm thịt.

Như nhiều loài rùa nước ngọt khác rùa tai đỏ là loài động vật thuộc nhóm động vật sống bán cạn (sinh sống nửa trên cạn nửa dưới nước). Rùa tai đỏ cũng là loài vật ăn tạp do đó chúng có thể ăn hầu như phần lớn các loài tôm, cá có kích thước nhỏ lẫn các loại thực vật thủy sinh khác.

Rùa tai đỏ có tuổi thọ trung bình khá cao khi tối đa lên đến 70 năm tuổi với kích thước của một cá thể trưởng thành có thể lên tới 25cm chiều dài.

Phương pháp nuôi rùa tai cho người mới tập nuôi

Cùng tìm hiểu phương pháp nuôi rùa tai cho người mới tập nuôi
Cùng tìm hiểu phương pháp nuôi rùa tai cho người mới tập nuôi

Tìm hiểu sơ bộ về rùa tai đỏ đã đủ, giờ chúng ta sẽ tập trung hơn về phương pháp nuôi rùa tai cho người mới tập nuôi, xin mời các bạn cùng đón xem.

Một số nội dung khác có liên quan mà các bạn m có thể xem thêm tại đây như: Khóa học làm Sushi chuyên nghiệp tại TPHCM, Phương pháp nuôi kiến đạn, Luật chơi và cách chơi cờ tư lệnh,…

Chuẩn bị dụng cụ nuôi rùa tai đỏ

Khi lựa chọn bể nuôi rùa nên chọn bể có kích thước và độ sâu vừa đủ
Khi lựa chọn bể nuôi rùa nên chọn bể có kích thước và độ sâu vừa đủ

Bước đầu tiên để có thể nuôi rùa tai đỏ đó là chuẩn bị những vật dụng, những dụng cụ thiết yếu cho quá trình nuôi và chăm sóc rùa tai đỏ. Theo đó các bạn sẽ cần chuẩn bị một bể nuôi rùa với kích thước lớn tùy theo số lượng rùa các bạn muốn nuôi.

Chất liệu của bể nuôi có thể làm từ thủy tinh hoặc nhựa tùy ý và nên chọn lựa bể có độ sâu vừa đủ vì rùa tai ỏ tương đối thích lặn. Ngoài ra bể nuôi rùa cũng cần được trang bị một hệ thống lọc riêng cũng như có thêm một phần nắp đậy bằng lưới cho bể.

Cách chọn giống rùa tai đỏ

Không nên chọn rùa tai đỏ phát triển bên ngoài tự nhiên vì chúng không quen với môi trường nuôi nhốt
Không nên chọn rùa tai đỏ phát triển bên ngoài tự nhiên vì chúng không quen với môi trường nuôi nhốt

Xong phần chuẩn bị bể nuôi giờ chúng ta sẽ cùng đi chọn rùa để nuôi, lời khuyên ở đây là hãy tìm mua rùa tai đỏ tại những đơn vị chuyên về cá cảnh để tìm mua với giá trong khoảng 300.000 vnd trở xuống. Lý do bởi tất cả rùa tai đỏ tại đây đều đã được chọn lọc, nuôi và sinh sản cho nhu cầu nuôi làm cảnh.

Một lý do khác là những chú rùa tai đỏ phát triển bên ngoài tự nhiên rất khó để có thể làm quen được với môi trường nuôi nhốt dẫn đến tình trạng khó nuôi hơn rất nhiều.

Thức ăn cho rùa tai đỏ

Rùa tai đỏ là loài ăn tạp nên thức ăn để nuôi tương đối đa dạng
Rùa tai đỏ là loài ăn tạp nên thức ăn để nuôi tương đối đa dạng

Như chúng ta đã đề cập từ trước rùa tai đỏ vốn là một loài ăn tạp nên thức ăn để nuôi loài rùa này tương đối đa dạng. Dù thế để rùa tai đỏ phát triển được tốt nhất các bạn nên cho chúng ăn theo chế độ rau và nước 50%, thực phẩm khô 25%, thực phẩm sống 25%.

Bên cạnh đó không hoặc hạn chế cho rùa tai đỏ ăn những thức ăn mà loài rùa này trong tự nhiên không hề ăn đến như hoa quả, thịt bò, thịt gà,…

Cách chăm sóc cho rùa tai đỏ

Đến với phần chăm sóc cho rùa tai đỏ các bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Nhiệt độ: Với nhiệt độ lý tưởng cho nước là 25 độ C, không khí trong bể là 26 độ C và nhiệt độ vùng trên cạn cần cao hơn dưới nước 10 độ C.
  • Ánh sáng: Cần sử dụng các loại đèn UV cũng như đèn sưởi để duy trì nhiệt độ và ánh sáng phù hợp cho rùa phát triển.
  • Bệnh tật: Nếu rùa tai đỏ có bất kỳ một dấu hiệu lạ, thay đổi nào đó tốt nhất các bạn nên đưa rùa đến các trung tâm thú ý để điều trị, tìm hiểu cân bằng lại dinh dưỡng lại cho rùa.

Một số lưu ý khi nuôi rùa tai đỏ

Cùng tìm hiểu một số lưu ý khi nuôi rùa tai đỏ
Cùng tìm hiểu một số lưu ý khi nuôi rùa tai đỏ

Dù rùa tai đỏ là một loài vật khá độc đáo và thú vị để các bạn có thể nuôi chúng làm cảnh nhưng trên thực tế đây là một loài vật tương đối có hại cho môi trường. Tất cả đều bắt nguồn từ chính thói quen ăn tạp của chúng vô tình có thể phá hại rất lớn đến môi trường sống của nhiều loài động vật khác.

Song song đó là khả năng sinh sản rất nhanh càng biến loài rùa tai đỏ trở thành mối đe dọa lớn đến môi trường xung quanh khi được nuôi thả không được kiểm soát. Do đó khi nuôi và chăm sóc loài rùa này các bạn tuyệt đối không được nhân giống chúng một cách bừa bãi cũng như thả ra ngoài môi trường một cách không kiểm soát.

Tới đây cũng là toàn bộ những nội dung mà chúng ta có thể nói về phương pháp nuôi rùa tai cho người mới tập nuôi. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi và hy vọng sẽ được gặp lại các bạn trong những nội dung tương lai khác tại Chuyên mục đào tạo.

Topics #cách chăm sóc rùa tai đỏ #cách nuôi rùa tai đỏ #đào tạo #nuôi rùa tai đỏ #nuôi rùa tai đỏ làm cảnh #rùa tai đỏ là gì