Cách để sử dụng hiệu ứng PowerPoint Animation nâng cao nhằm nâng cao giá trị và chất lượng nội dung thuyết trình, liệu các bạn đã biết? Nếu chưa hãy để Holabeew.com giúp các bạn thông qua những nội dung sắp tới đây.

Holabeew.com rất hân hạnh khi được hướng dẫn đến các bạn các cách để sử dụng hiệu ứng PowerPoint Animation nâng cao. Và nếu như các bạn đang mong muốn cải thiện đáng kể tính chuyên nghiệp, tính sinh động trong các nội dung Powerpoint thì đây chính là những gì các bạn cần theo dõi.

Hiệu ứng PowerPoint Animation là gì?

Hiệu ứng PowerPoint Animation là một tính năng giúp tạo ra những bài thuyết trình sinh động, hấp dẫn hơn
Hiệu ứng PowerPoint Animation là một tính năng giúp tạo ra những bài thuyết trình sinh động, hấp dẫn hơn

Hẳn nhiều bạn đã biết hiệu ứng PowerPoint Animation là một tính năng hữu ích của phần mềm trình chiếu Microsoft PowerPoint. Qua đó giúp chúng ta có thể tạo ra những bài thuyết trình sinh động, hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn.

Các bạn có thể sử dụng hiệu ứng PowerPoint Animation để làm nổi bật các điểm quan trọng, thu hút sự chú ý của khán giả, hoặc tạo ra những chuyển động đẹp mắt cho các đối tượng trên slide. Và đấy cũng chính là tất tần tật những gì chúng ta sẽ cùng nói đến trong những nội dung sắp tới đây.

Ngoài ra nếu như các bạn có thời gian hãy thử theo dõi thêm một số nội dung như: Chi tiết cách xóa vật thể trong After Effects, Địa chỉ uy tín để học thiết kế 3D tại TPHCM, Cách để tạo video Animation cho người mới,…

Tổng hợp lựa chọn hiệu ứng PowerPoint Animation

Cùng tìm hiểu các lựa chọn hiệu ứng có trong PowerPoint Animation
Cùng tìm hiểu các lựa chọn hiệu ứng có trong PowerPoint Animation

PowerPoint cung cấp cho các bạn nhiều lựa chọn hiệu ứng thú vị cho các đối tượng trên slide, bao gồm văn bản, hình ảnh, hình dạng, biểu đồ, biểu tượng, video và âm thanh. Theo đó các hiệu ứng PowerPoint Animation được chia thành bốn nhóm chính:

 • Hiệu ứng xuất hiện (Entrance): Là nhóm hiệu ứng giúp giới thiệu các đối tượng vào slide trong khi trình bày.
 • Hiệu ứng thoát (Exit): Là nhóm hiệu ứng đánh dấu thời gian kết thúc của các đối tượng trên slide
 • Hiệu ứng nhấn mạnh (Emphasis): Là nhóm hiệu ứng cung cấp các tùy chọn để thu hút sự chú ý vào các đối tượng nhất định.
 • Hiệu ứng đường dẫn hoạt hình (Motion Paths): Là nhóm hiệu ứng cho phép di chuyển các đối tượng theo các đường dẫn định trước hoặc tự tạo.

Tạo hiệu ứng chuyển trang trong PowerPoint

Danh sách các hiệu ứng chuyển trang trong PowerPoint
Danh sách các hiệu ứng chuyển trang trong PowerPoint

Ngoài các hiệu ứng PowerPoint Animation cho các đối tượng trên slide, PowerPoint còn cho phép bạn thêm các hiệu ứng chuyển trang (Transitions). Cách tạo hiệu ứng chuyển trang trong PowerPoint như sau:

 • Bước 1: Chọn slide các bạn muốn thêm hiệu ứng chuyển trang.
 • Bước 2: Trên thanh menu, chọn tab Transitions.
 • Bước 3: Nhấp vào một trong các hiệu ứng chuyển trang các bạn muốn, có thể xem trước hiệu ứng bằng cách nhấn nút Preview.
 • Bước 4: Có thể điều chỉnh thời gian và thời lượng của hiệu ứng chuyển trang bằng cách sử dụng các tùy chọn trong nhóm Timing.
 • Bước 5: Có thể áp dụng hiệu ứng chuyển trang cho tất cả các slide trong bài thuyết trình bằng cách nhấn nút Apply To All.

Tạo hiệu ứng cho từng đối tượng trong PowerPoint

Danh cách các hiệu ứng cho từng đối tượng trong PowerPoint
Danh cách các hiệu ứng cho từng đối tượng trong PowerPoint

Không chỉ tạo hiệu ứng cho một trang slide, trong PowerPoint các bạn còn có thể tạo hiệu ứng cho cả đối tượng như văn bản, hình ảnh,… Để tạo hiệu ứng cho đối tượng trong PowerPoint, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn đối tượng các bạn muốn tạo hiệu ứng.
 • Bước 2: Trên thanh menu, chọn tab Animations.
 • Bước 3: Nhấp vào nút Add Animation và chọn một hiệu ứng các bạn muốn từ danh sách, có thể áp dụng nhiều hiệu ứng cho cùng một đối tượng bằng cách nhấp vào nút Add Animation nhiều lần.
 • Bước 4: Có thể điều chỉnh các thiết lập của hiệu ứng bằng cách sử dụng các tùy chọn trong nhóm Timing.
 • Bước 5: Có thể chọn các tùy chọn hiệu ứng bổ sung (nếu có) bằng cách nhấn nút Effect Options và chọn một lựa chọn từ danh sách.

Tạo nhóm và hiệu ứng hoạt hình trong PowerPoint Animation

Nếu muốn tạo ra những hiệu ứng hoạt hình phức tạp và độc đáo cho các đối tượng trên slide các bạn có thể sử dụng tính năng tạo nhóm và hiệu ứng hoạt hình của PowerPoint Animation. Cách làm cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chọn các đối tượng các bạn muốn tạo nhóm và hiệu ứng hoạt hình, có thể giữ phím Ctrl để chọn nhiều đối tượng.
 • Bước 2: Trên thanh menu, chọn tab Animations.
 • Bước 3: Nhấp vào nút Animation Pane để mở khung hiển thị các hiệu ứng hoạt hình của các đối tượng đã chọn.
 • Bước 4: Trong khung Animation Pane, nhấp chuột phải vào một trong các đối tượng và chọn Group By Effect.
 • Bước 5: Có thể kéo thả các đối tượng trong khung Animation Pane để thay đổi thứ tự của chúng hoặc nhấp chuột phải vào một đối tượng và chọn Move Earlier (Di chuyển lên trên) hoặc Move Later (Di chuyển xuống dưới).
 • Bước 6: Xem trước kết quả bằng cách nhấn nút Preview hoặc nhấn phím F5 để xem trình chiếu.

Một số lưu ý khi sử dụng hiệu ứng PowerPoint Animation

Khi sử dụng hiệu ứng PowerPoint Animation cũng cần lưu ý một số điều nhất định
Khi sử dụng hiệu ứng PowerPoint Animation cũng cần lưu ý một số điều nhất định

Dù tuyệt vời là thế nhưng khi sử dụng hiệu ứng PowerPoint Animation, các bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Không nên quá lạm dụng hiệu ứng.
 • Cân đối thời gian và thời lượng của các hiệu ứng sẽ xuất hiện.
 • Kiểm tra và xem trước kết quả của các hiệu ứng thường xuyên.

Sau cùng Holabeew.com cũng đã cùng các bạn đi được đến với hồi kết trong toàn bộ nội dung hướng dẫn sử dụng hiệu ứng PowerPoint Animation nâng cao. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi và hy vọng rằng chúng ta sẽ còn gặp lại nhau trong tương lai tại chuyên mục Đào Tạo.

Topics #cách dùng hiệu ứng powerpoint animation #đào tạo #hiệu ứng powerpoint animation #hiệu ứng powerpoint animation là gì #hiệu ứng powerpoint animation sử dụng ra sao