Chi tiết cách để sửa lỗi máy in bị lệch hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng mà có thể các bạn chưa biết. Đi cùng đó sẽ là một vài mẫu thông tin có liên quan khác đến với chủ đề chính này, tất tần tật đều góp mặt trong những nội dung sắp tới đây.

Chào mừng đã đến với Holabeew.com và lần này rất hân hạnh khi được đem đến cho các bạn thông tin chi tiết cách để sửa lỗi máy in bị lệch hiệu quả. Với tổng quan nội dung sẽ bao hàm nguyên nhân, cách khắc phục cũng như cách để hạn chế lỗi lệch giấy, chi tiết xin mời các bạn cùng theo dõi.

Nguyên nhân hình thành lỗi máy in bị lệch

Cùng tìm hiểu nguyên nhân hình thành lỗi máy in bị lệch
Cùng tìm hiểu nguyên nhân hình thành lỗi máy in bị lệch

Chúng ta sẽ mở đầu với những thông tin tổng hợp về nguyên nhân có thể hình thành nên lỗi khiến máy in bị lệch giấy. Theo đó những nguyên nhân có thể kể đến bao gồm:

 • Thiết lập sai cỡ giấy in so với cỡ giấy thực tế bên trong máy in.
 • Chưa căn chỉnh khoảng cách các trang trước khi in.
 • Không thêm giấy in vào trước khi thực hiện in.
 • Chất lượng giấy in không chính xác hoặc không đảm bảo với thiết lập và yêu cầu của máy in.
 • Khay giấy đã bị lệch từ trước.
 • Bộ phận kéo giấy đã bị hỏng hoặc quá bẩn.

Chi tiết cách sửa lỗi máy in bị lệch

Cùng tìm hiểu cách sửa lỗi máy in bị lệch
Cùng tìm hiểu cách sửa lỗi máy in bị lệch

Đã xong phần xác định nguyên nhân, tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chi tiết cách sửa lỗi máy in bị lệch, xin mời các bạn theo dõi.

Một số nội dung khác có liên quan mà các bạn m có thể xem thêm tại đây như: Top các trung tâm học võ Judo, Phương pháp nuôi kiến đạn, Luật chơi và cách chơi cờ tư lệnh,…

Giai đoạn kiểm tra

Kiểm tra lại các thiết lập khi in để có thể điểu chỉnh lại thiết lập đúng
Kiểm tra lại các thiết lập khi in để có thể điểu chỉnh lại thiết lập đúng

Trước khi các bạn tiến hành sửa lỗi máy in bị lệch bước đầu tiên chúng ta phải thực hiện kiểm tra và xác định được nguyên do hình thành nên lỗi trên máy in. Theo đó các bạn cần:

 • Kiểm tra lại chất lượng giấy in xem đã đạt đúng chuẩn yêu cầu của máy in hay chưa.
 • Kiểm tra lại vị trí đặt giấy cũng như vị trí của khay giấy.
 • Kiểm tra lại các thiết lập khi in của các bạn.
 • Kiểm tra xem đã có giấy ở bên trong khay giấy hay chưa.
 • Kiểm tra rulo cuốn giấy và bộ phận kéo giấy.

Khi các bạn đã xác định được chính xác nguyên nhân hình thành nên lỗi khiến máy in bị kẹt chúng ta mới tiếp tục sang giai đoạn khắc phục lỗi.

Giai đoạn khắc phục

Sau khi đã khắc phục xong hãy thử in một vài bản mẫu để kiểm tra
Sau khi đã khắc phục xong hãy thử in một vài bản mẫu để kiểm tra

Nếu trong quá trình kiểm tra các bạn phát hiện được nguyên nhân lỗi đến từ vị trí đặt giấy trong khay giấy hoặc chính khay giấy bị lệch, để khắc phục chỉnh cần chỉnh về vị trí đúng. Trong trường hợp chất lượng giấy không được đảm bảo hoặc quên bổ sung giấy hãy thử bổ sung và thay mới sang giấy khác.

Với trường hợp lỗi đến từ chính các thiết lập trước khi in của các bạn sẽ cần các bạn kiểm tra và thiết lập lại cho phù hợp với cỡ giấy mà các bạn đang sử dụng. Mẹo đơn giản là sử dụng những thiết lập sẵn có từ trước để sử dụng nếu có thể.

Nếu lỗi đến từ bộ phận rulo cuốn giấy và bộ phận kéo giấy, đầu tiên các bạn hãy thử kiểm tra và vệ sinh lại các bộ phận này. Nếu lỗi vẫn còn tiếp diễn thì cách duy nhất để khắc phục đó là thay mới hoàn toàn các bộ phận này.

Sau khi đã khắc phục xong hãy thử in một vài bản mẫu để kiểm tra xem liệu lỗi máy in bị lệch đã được khắc phục hoàn toàn hay chưa.

Chú ý chung

Một số chú ý nhỏ mà các bạn nên nhớ đó là mỗi thiết bị với mẫu mã hoặc thương hiệu khác nhau có thể sẽ có cho mình những sai khác nhau trong cách để khắc phục lỗi. Do đó khi tiến hành sửa lỗi các bạn cũng nên chú ý đến loại máy in mà bản thân đang sử dụng để điều chỉnh phương hướng sửa chữa phù hợp nhất.

Ngoài ra đối với một số lỗi nặng liên quan đến hư hại một số bộ phận bên trong máy in các bạn đừng tự ý khắc phục mà hãy liên hệ đến các trung tâm bảo dưỡng để được hỗ trợ tốt hơn.

Mẹo để hạn chế lỗi máy in bị lệch

Sử dụng các sản phẩm mực in có chất lượng tốt để hạn chế lỗi máy in bị lệch
Sử dụng các sản phẩm mực in có chất lượng tốt để hạn chế lỗi máy in bị lệch

Sau cùng sẽ là một số chia sẻ nhỏ để các bạn có thể hạn chế tình trạng lỗi phát sinh trên máy in như sau:

 • Chia nhỏ số lượng in cho mỗi lần in.
 • Kiểm tra kỹ chất lượng và các thiết lập cho giấy in trước khi in.
 • Sử dụng các sản phẩm mực in có chất lượng tốt.
 • Vệ sinh, bảo dưỡng máy in định kỳ.
 • Chú ý đến vị trí giấy in và khay giấy trước khi in.

Tới đây cũng là toàn bộ tất tần tật những nội dung tổng hợp được về chi tiết cách để sửa lỗi máy in bị lệch vừa hiệu quả, vừa đơn giản. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi và hy vọng sẽ được gặp lại các bạn trong những nội dung tương lai khác tại Chuyên mục đào tạo.

Topics #cách khắc phục máy in bị lệch #đào tạo #máy in bị lệch phải làm sao #nguyên nhân máy in bị lệch #sửa máy in bị lệch