Cách tìm và sửa lỗi chính tả trong Excel không hề phức tạp khó khăn như bạn nghĩ, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản là đã có thể sửa lỗi chính tả của file bạn mong muốn một cách hoàn chỉnh. Việc thành thạo Excel sẽ giúp bạn có được lợi thế hơn khi tìm việc và tiến độ công việc nhanh hơn mọi người.

Holabeew.com sẽ giới thiệu đến bạn cách tìm và sửa lỗi chính tả trong Excel để bạn có thể áp dụng ngay trong công việc của mình, đây sẽ là ưu điểm mạnh mà các công ty luôn tìm kiếm để có thể phát triển doanh nghiệp tốt nhất. Cùng tìm hiểu bài viết nhé.

Excel là gì?

Excel là gì? Excel là một trong bộ Microsoft Office, đã được phát triển để hỗ trợ người dùng lưu trữ dữ liệu
Excel là gì? Excel là một trong bộ Microsoft Office, đã được phát triển để hỗ trợ người dùng lưu trữ dữ liệu
Excel là một trong bộ Microsoft Office, đã được phát triển để hỗ trợ người dùng lưu trữ dữ liệu, trình bày thông tin dưới dạng bảng, thực hiện tính toán và xử lý dữ liệu một cách hiệu quả và chính xác, ngay cả với khối lượng dữ liệu lớn. Excel có nhiều tính năng đa dạng bao gồm việc lưu trữ dữ liệu, tham gia vào quá trình tính toán, quản lý dữ liệu, cùng việc hỗ trợ trong việc phân tích và tìm kiếm.

Các cách tìm và sửa lỗi chính tả trong Excel dễ nhất

Excel có nhiều tính năng đa dạng bao gồm việc lưu trữ dữ liệu, tham gia vào quá trình tính toán, quản lý dữ liệu
Excel có nhiều tính năng đa dạng bao gồm việc lưu trữ dữ liệu, tham gia vào quá trình tính toán, quản lý dữ liệu

Cách tìm và sửa lỗi chính tả trong Excel với một sheet

Bước 1: Khởi động ứng dụng Excel và mở tài liệu chứa dữ liệu cần kiểm tra. Chọn phạm vi ô cần kiểm tra bằng cách bôi đen khu vực tương ứng với nội dung có lỗi chính tả.
Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn tab “Review” và sau đó nhấp vào tùy chọn “Spelling“.
Bước 3: Trong hộp thoại “Spelling“, các gợi ý sửa lỗi sẽ được hiển thị. Chọn một gợi ý đúng trong phần “Suggestions“. Sau khi lựa chọn, từ được sửa sẽ được nhập vào phần “Not in Dictionary“, và bạn có thể thay đổi nếu cần.
Nhấn "Change All" để thay đổi tất cả các lỗi chính tả
Nhấn “Change All” để thay đổi tất cả các lỗi chính tả
Bước 4: Nhấn “Change All” để thay đổi tất cả các lỗi chính tả hoặc nhấn “Change” nếu bạn muốn thay đổi từng lỗi một để sửa thành nội dung đúng.

Cách tìm và sửa lỗi chính tả trong Excel với toàn bộ sheet

Bước 1: Mở tài liệu bảng tính Excel mà bạn muốn kiểm tra và sửa lỗi. Bấm chuột phải vào tên của sheet cuối cùng và chọn “Select All Sheets” để chọn tất cả các sheet để kiểm tra chính tả.
Chọn "Select All Sheets" để chọn tất cả các sheet để kiểm tra chính tả
Chọn “Select All Sheets” để chọn tất cả các sheet để kiểm tra chính tả
Bước 2: Nhấn vào tab “Review” trên thanh công cụ, sau đó tiếp tục chọn “Spelling” để thực hiện kiểm tra.
Bước 3: Trong hộp thoại “Spelling“, bạn có thể xem các gợi ý sửa lỗi. Chọn một gợi ý thích hợp từ phần “Suggestions“. Sau khi chọn, từ sẽ được nhập vào “Not in Dictionary“, và bạn có thể chỉnh sửa lại nếu cần.
Bước 4: Bấm “Change All” để thay đổi tất cả các lỗi chính tả hoặc chọn “Change” để thay đổi từng lỗi một thành nội dung đúng.

Cách tìm và sửa lỗi chính tả trong Excel với công thức

Bước 1: Chọn toàn bộ cột cần kiểm tra. Bấm chuột phải và chọn “Copy”. Sau đó, chọn một cột bên ngoài bảng và nhấp chuột phải, sau đó chọn “Paste”.
Bước 2: Cột dữ liệu đã sao chép sẽ được đặt vào một vị trí ngoài bảng. Nhấp vào thẻ “Data” và chọn “Remove Duplicates”. Công cụ này giúp loại bỏ các giá trị trùng lặp và giữ lại các giá trị duy nhất.
Bước 3: Trong hộp thoại “Remove Duplicates”, chọn cột chứa dữ liệu bạn muốn loại bỏ giá trị trùng lặp và nhấn “OK”. Nếu cột chứa dữ liệu có tiêu đề, hãy tích chọn vào ô “My data has headers” trước khi nhấn “OK”.
Chọn tab "Formulas", sau đó chọn "Lookup & Reference" và cuối cùng là "VLOOKUP"
Chọn tab “Formulas”, sau đó chọn “Lookup & Reference” và cuối cùng là “VLOOKUP”
Bước 4: Chọn tab “Formulas”, sau đó chọn “Lookup & Reference” và cuối cùng là “VLOOKUP”. Nhập công thức sau:
= VLOOKUP(Lookup_value, Table_array, Col_index_num, Range_lookup)
Trong đó:
  • Lookup_value: Giá trị cần tìm kiếm, có thể là giá trị cụ thể hoặc tham chiếu tới ô trong bảng tính.
  • Table_array: Phạm vi bảng tính chứa dữ liệu bạn muốn tìm.
  • Col_index_num: Số thứ tự của cột trong bảng dữ liệu chứa thông tin bạn muốn trích xuất, tính từ trái sang phải.
  • Range_lookup: Tìm kiếm chính xác hoặc tương đối trong bảng dữ liệu, 1 cho tìm kiếm tương đối và 0 cho tìm kiếm chính xác
Sau đó, sao chép công thức đã thay đổi xuống các dòng tương ứng trong cột. Chú ý chỉ dán giá trị (Values) khi sao chép dữ liệu sửa lỗi vào cột phù hợp.
Tóm lại là cách tìm và sửa lỗi chính tả trong trong Excel cực kì đơn giản mà Holabeew.com ai cũng nên tham khảo để giúp ích trong việc học và làm của mình được thuận tiện hơn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích ở chuyên mục Đào Tạo của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hay hơn nữa.
Topics #các bước sửa lỗi chính tả trong excel #học excel #lỗi chính tả trong excel #tìm và sửa lỗi chính tả excel #tin học văn phòng