Luyện tập võ thuật không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần của chúng ta còn còn giúp các bạn có thể tự vệ được cho bản thân trước những tình huống. Vậy thì những môn võ nào có thể giúp chúng ta tự vệ và bảo vệ bản thân tốt nhất hiện nay.

Bài viết này, Hola BEEW sẽ giúp các bạn giải đáp những thông tin cũng như biết về những môn võ giúp các bạn có thể tự vệ. Các môn võ không nhằm mục đích giúp các bạn gây sát thương cho người khác. Mà hãy sử dụng chúng với mục đích tự vệ, hãy luôn bình tĩnh trước mọi tình huống. Giờ hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Krav Maga

Krav Maga
Krav Maga

Đây là môn võ có tính sát thương cao, mục đích môn võ này tạo ra nhằm để tồn tại ở các đường phố mà không có giới hạn về luật pháp hay bất kỳ thứ gì. Bộ môn võ này được tổng hợp bởi Boxing, Karate, Judo, Vịnh xuân và còn rất nhiều những kết hợp khác. Mục đích của môn võ là luyện tập giúp tự vệ khỏi những loại vũ khí và phản đòn lại đối thủ.

Karatedo

Karatedo
Karatedo

Môn võ cổ truyền của người Nhật Bản, được rất nhiều đông đảo người tham gia luyện tập và rèn luyện. Điểm nổi bật của môn võ này là tính chất vật ngã đối thủ, tận dụng nhiều vào cùi chỏ, đá và đấm để gây sát thương. Nhằm tăng thêm mức độ sát thương thì họ còn tập trung vào việc xoay hông và tận dụng độ dẻo dai của cơ thể để tạo thêm nhiều sát thương hơn.

Vovinam

Vovinam
Vovinam

Đây là một trong những môn võ cổ truyền của Việt Nam, với các động tác đẹp mắt và sử dụng cả cương và nhu để phối hợp. Môn võ vovinam này có thể đối phó hầu hết với các vũ khí cầm tay và những kỹ năng phản đòn uy lực. Hiện nay, môn võ này rất được nhiều người theo học và còn nổi tiếng trên 60 nước khác nhau trên thế giới.

Taekwondo

Taekwondo
Taekwondo

Bộ môn võ thuật có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc, chuyên sử dụng các đòn đá và tận dụng độ dẻo dai của cơ thể để đưa ra những đòn thế mạnh mẽ và uy lực lên đối thủ. Taekwondo có độ linh hoạt cao từ lợi thế linh hoạt đó mà giúp người học có thể phản đòn và tự vệ tốt các đòn đánh từ đối thủ. Taekwondo được xếp vào những bộ môn võ thuật tự vệ tốt nhất thế giới.

Aikido

Aikido
Aikido

Được sáng tạo dựa trên môn võ thuật của quốc gia Nhật Bản, đây là sự kết hợp tinh túy giữa Jujitsu, Kenjutsu và Sojutsu. Sự kết hợp này giúp cho việc luyện tập và kết hợp với thể chất thêm phần hiệu quả. Các đòn phản lại từ môn võ này rất uy lực song với các đòn khóa và phòng thủ chắc chắn giúp chống lại nhiều đối thủ.

Judo

Judo
Judo

Là một trong những bộ môn có tính kiểm soát tốt các đòn phản công uy lực. Judo thường sử dụng các đòn tấn công để giúp phản lại các đòn đánh của đối thủ. Nhiều người luôn cho rằng môn võ này quá bạo lực do sử dụng quá nhiều sát thương cao nhưng hiện nay thì với việc sáng tạo và cải tiến thì môn võ này dần trở thành một môn võ tự vệ tốt nhất được quốc tế công nhận.

Jiu Jitsu

Jiu Jitsu
Jiu Jitsu

Là bộ môn kết hợp với những tư thế vật, đánh lừa thị giác của đối thủ để khóa đòn và siết đường thở của đối thủ. Môn võ này lợi dụng phần lớn là các khớp xương, trọng tâm để hạ đối thủ. Môn võ này còn có một đòn đá rất mạnh có tính sát thương rất cao. Nên công thủ của môn võ này đều toàn diện, đây là môn võ lý tưởng nhất để tự vệ.

Muay Thái

Muay Thái
Muay Thái

Không còn xa lạ gì với chúng ta qua những bộ phim võ thuật của thái. Với hơi hướng cổ truyền và kết hợp với hiện đại. Thì đây là môn võ có tính sát thương gây ảnh hưởng không lường tới đối thủ. Các thế đòn phòng thủ chắc chắn kết hợp với các thế võ phản đòn đầy uy lực thì đây là một trong những bộ môn giúp tự vệ tốt.

Vịnh Xuân Quyền

Vịnh Xuân Quyền
Vịnh Xuân Quyền

Môn võ gắn liền với tuổi thơ của không biết bao nhiêu người qua. Không phải bàn cãi khi môn võ này có tính kiên trì và sự săn chắc của cơ thể có thể giúp tự vệ rất tốt. Môn võ này có thể phá vỡ các thế phòng thủ và tấn công của đối thủ, trước khi họ kịp phản ứng nhờ sự linh hoạt của môn võ này.

Kick Boxing

Kick Boxing
Kick Boxing

Các thế thủ là sự kết hợp của bộ môn Boxing và Muay Thái, môn võ này sử dụng các thế đá và đấm kết hợp hợp. Hiện thì Kick Boxing giúp các bạn trẻ có thể rèn luyện sức khỏe và duy trì vóc dáng săn chắc cho cơ thể. Khi học bộ môn này các bạn sẽ tăng khả năng quan sát, phản xạ và các thế đỡ giúp tự vệ cho bản thân.

Vậy là khóa đào tạo của chúng tôi đã cho các bạn biết thêm thông tin về những môn võ giúp các bạn có thể tự vệ mà các bạn không nên bỏ qua. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm được những thông tin về những môn võ tự vệ này. Chúc các bạn có một ngày tốt lành!