Trong thời đại hiện đại hoá tất cả các hoạt động của con người đều xoay quanh công nghệ làm cho các thói quen và hành vi mua sắm của người tiêu dùng cũng bị thay đổi. Khi họ ưa chuộng việc tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm thông tin và mạng xã hội. Content được coi là ngôn ngữ của Internet nếu content càng hay, chất và thu hút khách hàng thì hiệu quả bán hàng càng cao. 

Bạn đang có hứng thú với content marketing? bạn đang tìm hiểu mà không biết bắt đầu từ đâu? bắt đầu như thế nào? Vậy hãy cùng Hola BEEW tìm hiểu “Top 5 website tự học content marketing cho người mới” nhé!

Content Marketing là gì?

 

Content Marketing là gì?

Content Marketing có thể hiểu đơn giản là nội dung. Content Marketing là tất cả các nội dung phục vụ cho tiếp thị. Nó được xem là có giá trị khơi gợi, kích thích việc mua hàng của người tiêu dùng. Trong thực tế  mọi hoạt động marketing đều tập trung vào khâu sáng tạo nội dung sau đó truyền tải qua các kênh phân phối phù hợp.

Content Marketing có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp:

  • Những giá trị mà nó truyền tải đến khách hàng góp phần định hình thương hiệu, gây dựng niềm tin nơi khách hàng.
  • Khi sở hữu một nội dung tốt sẽ góp phần kích thích mua hàng, gắn kết khách hàng với thương hiệu từ đó cải thiện doanh số bán hàng.
  • Một nội dung đủ cuốn hút để níu chân người đọc, khi đó sẽ ở lại lâu hơn, kích thích tương tác, tăng lượng traffic, tương tác tự nhiên.
  • Giá trị nội dung truyền tải đến khách hàng có tác dụng định hình rõ bản chất thương hiệu, định hướng người dùng. Theo thời gian, tính chuyên nghiệp cũng tăng lên.
  • Một chiến dịch marketing được xem là thành công khi liên kết khách hàng với thương hiệu nhờ vào giá trị nội dung truyền tải.
  • Một chiến lược content marketing bài bản sẽ giúp tiết đáng kể chi phí cho khâu quảng cáo nhờ vào sức lan tỏa tự nhiên đến từ chính giá trị nội dung.

Top 5 website tự học content marketing cho người mới

atpacademy.vn

atpacademy.vn

ATP Academy có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, tư vấn cho nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Digital Marketing từ đó sẽ đen lại cho bạn kiến thức chuyên sâu, thực tế. Trang blog.atpacademy sẻ chia sẻ về khóa học về Marketing miễn phí trong đó có tự học Content Marketing, kinh doanh online, kỹ năng SEO, thiết kế hình ảnh… có tài liệu và giáo trình cụ thể sẽ giúp cho người đọc  tự học Content Marketing một cách dễ dàng và hiệu quả.

Ngaocontent.com

Ngaocontent.com

Ngao Content là blog chia sẻ xoay quanh các lĩnh vực như: Content Marketing, Digital Marketing,phát triển bản thân, phong cách sống… tất cả blog là những bài viết từ những trải nghiệm cuộc sống, những va chạm  và trong quá trình làm việc đúc kết ra. Thông qua nền tảng này Ngáo Content sẽ chia sẻ những kiến thức vô cùng quý báu trong hành trình chinh phục Content Creator đến với bạn. Nếu bạn đủ niềm tin, sự nghiêm túc và luôn không ngừng trau dồi thì bạn cũng có thể trở thành Content Creator chuyên nghiệp.

tuhoccontent.com

tuhoccontent.com

Đây là một website chia sẻ những kinh nghiệm về tư duy và cách viết Content Marketing một cách bao quát. Từ đó bạn có thể tự học Content Marketing hiệu quả mà không cần tốn kém chi phí.

phungthaihoc.com

phungthaihoc.com

Phùng Thái Học đã có 8 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và Marketing. Anh đã lập ra phungthaihoc.com để chia sẻ những góc nhìn vô vùng thực tế Content Marketing và những kiến thức bổ ích khác như kiến thức về ADS Facebook, landingpage, thấu hiểu tâm lý khách hàng,… ngoài ra anh còn chia sẻ kiến thức tự học Content Marketing thông qua các nền tảng khác như kênh youtube, group facebook.

brandsvietnam.com

brandsvietnam.com

Brands Việt Nam được biết tới là một cộng đồng Marketing, tự học Content Marketing  xây dựng thương hiệu toàn diện tại Việt Nam với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng. Nền tảng sẻ chia tri thức, dữ liệu và kết nối trong ngành nhằm giúp marketers thăng tiến nghề nghiệp và xây dựng những thương hiệu thành công.

Kinh nghiệm tự học content marketing cho người mới

Kinh nghiệm tự học content marketing cho người mới

Để tự học Content Marketing hiệu quả nhất bạn cần:

  • Đọc sách mỗi ngày: Đây là cách  bạn có thể tiếp thu được kiến thức một cách nguyên thủy nhất. Bạn có thể đọc những cuốn sách liên quan đến chuyên môn, cũng có thể đọc bất kỳ ấn phẩm nài trên mạng xã hội…và hãy bỏ thời gian ra để phân tích và quan sát những gì bạn đọc được. Từ đó bạn có thể tạo ra một ngân hàng ý tưởng cho riêng  mình.
  • Luyện viết Content Marketing mỗi ngày: Việc thực hành thường xuyên sẽ tạo cho bạn một thói quen, duy trì bộ não được vận động mỗi ngày. Bạn có thể viết bất kỳ gì như một bài chia sẻ trên Facebook, blog chia sẻ quan điểm cá nhân hay thậm trí là những bình luận và tranh luận về một vấn đề nhất định.
  • Tham gia khóa học Content Marketing ngắn hạn: Việc này sẽ mang lại kiến thức cho bạn và kết nối  giúp bạn xây dựng mối quan hệ trong nghề.

Qua bài viết trong chuyên mục Blog kỳ này Hola BEEW đã tổng hợp Top 5 website tự học content marketing cho người mới. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn.