Âm nhạc đã đang trở thành một phần trong cuộc sống của con người. Chỉ cần có niềm đam mê âm nhạc thì trẻ em, thanh niên, đàn anh, đàn chị, ai cũng có thể làm được âm nhạc. Nhưng vẫn có một bộ phận không nhỏ những người yêu thích âm nhạc. Họ muốn học nhưng không có đủ tiền và thời gian đến các trung tâm để học nên họ tự tìm cơ hội để tự học ở nhà.

Lúc quyết định bắt đầu hầu như ai cũng sẽ thắc mắc “Tự học đàn Organ mất bao lâu thì chơi được?” Hãy cùng  Hola BEEW tìm hiểu  để trả lời câu hỏi này nhé!

Tự học đàn Organ mất bao lâu thì chơi được?

Tự học đàn Organ mất bao lâu thì chơi được?
Tự học đàn Organ mất bao lâu thì chơi được?

Muốn biết học chơi đàn organ mất bao lâu thì  học viên phải xác định được mục đích học đàn và không ngừng cố gắng. Thực sự không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Tự học đàn Organ mất bao lâu thì chơi được?” vì thời gian học của mỗi người sẽ vẫn phụ thuộc vào khả năng học của mỗi người. Với những người có năng khiếu bẩm sinh thì việc tiếp thu kiến ​​thức nhanh hơn nên thời gian học  cũng  ngắn hơn. Tuy nhiên, việc học lâu hay nhanh vẫn do mục tiêu học, phương pháp học và sự quyết tâm của người học quyết định. 

Phương pháp tự học đàn Organ hiệu quả

Chuẩn bị đàn và nguồn tài liệu tự học đàn organ

Chuẩn bị đàn và nguồn tài liệu tự học đàn organ 
Chuẩn bị đàn và nguồn tài liệu tự học đàn organ

Để tự học được đàn Organ hiệu quả bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý sẵn sàng học hỏi và một cây đàn Organ. Sau đó bạn cần tìm tài liệu tự học hợp lý để hiểu về âm nhạc và nhạc cụ bạn muốn học. 

Xác định mục tiêu tự học đàn organ

Xác định mục tiêu tự học đàn organ
Xác định mục tiêu tự học đàn organ

Bạn hãy tự đặt ra cho mình những mục tiêu để thực hiện nó. Chẳng hạn như bạn đặt mục tiêu trong 2 tháng có thể đánh được những bản nhạc đơn giản, 3 tháng cho các bản nhạc có độ khó hơn,…Để đạt được mục tiêu đã đặt ra thì trong khi luyện tập, bạn phải dành thời gian để luyện tập chăm chỉ và nghiêm túc. Cụ thể bạn nên dành khoảng 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày để tập trung luyện tập thì bạn có thể dã dàng đạt được những mục tiên trên. Học và chơi nhiều bài hát piano nốt trắng, nốt đen và nốt đơn mà bạn yêu thích. 

Với những bạn đặt mục tiêu học đàn Organ để đi biểu diễn hay tham gia các buổi biểu diễn nhỏ hay chơi trong đám cưới thì bạn cần phải luyện tập nhiều hơn và phải lâu hơn, từ 4 tháng đến 1 năm thì bạn mới có thể chơi tốt hơn được. Nếu bạn muốn chơi tốt nhanh chóng thì hãy đầu tư nhiều thời gian hơn sẽ có ích với bạn.

Ngay cả khi bạn khao khát trở thành một nghệ sĩ organ chuyên nghiệp, không có mốc thời gian chính xác, bởi vì trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp là một quá trình học tập suốt đời và bạn phải dành cả cuộc đời để tìm tòi, sáng tạo và phát triển các kỹ năng của bản thân. Ngoài ra, thời gian học tập của mỗi người cũng được quyết định bởi năng khiếu  một phần tuy không hoàn toàn nên đối với  năng khiếu bẩm sinh thì việc tiếp thu kiến ​​thức càng nhanh thì thời gian học tập cũng rút ngắn lại.

Áp dụng phương pháp tự học đàn organ

Áp dụng phương pháp tự học đàn organ 
Áp dụng phương pháp tự học đàn organ

Nhiều bạn mới bắt đầu tự học đàn organ nhưng lại nôn nóng, không kiên trì, không biết phương pháp tự học đàn organ hiệu quả. Khi đó bạn sẽ nhanh chóng chán nản vì không đạt được kết quả như mong muốn. Để tự học đàn organ và duy trì niềm đam mê của mình, bạn cần có phương pháp tự học đàn organ hiệu quả, chẳng hạn như: ghi nhớ 7 nốt nhạc cơ bản trên đàn và phím đàn, cũng như cách tính nhịp trên đàn organ. 

Điều này giúp rút ngắn  thời gian học đàn organ nhanh chóng và sử dụng  thành thạo. Khi bạn chơi  những bản nhạc đầu tiên, cảm giác sung sướng. Ngoài ra, khi học đàn Organ, bạn cần chú ý đến tư thế  khi chơi đàn từ chân phải ngón, ngón tay, bàn tay, ngón tay, ngón tay phải, vì hướng dẫn không làm tùy tiện, tập từ dễ đến khó, từ chậm đến nhanh học mỗi buổi 45 phút, nghỉ 15 phút rồi  học tiếp. Từ đó hình thành niềm đam mê  học đàn Organ cho bản thân. 

Vậy tự học đàn Organ mất bao lâu thì chơi được? Hola BEEW trong chuyên mục Blog nghĩ rằng nó không phải là một câu hỏi quan trọng, bởi nếu bạn thực sự đam mê và muốn học đàn organ thì  nên bắt đầu ngay từ bây giờ, đừng bỏ cuộc cho một cái gì đó mới, việc bắt đầu cũng khó  và  mất  thời gian. Nhưng nếu bạn vượt qua được những khó khăn này, bạn sẽ được sống với niềm đam mê của chính mình, niềm đam mê âm nhạc của bạn sẽ được nuôi dưỡng và những chồi non, cành cây, trái ngọt đâm chồi nảy lộc cho cuộc sống và tâm hồn bạn, gia đình bạn và những người lắng nghe tiếng đàn của bạn.